Xuất bản thông tin

null Chương trình xuân tình nguyện năm 2023

Trang chủ Tin tức

Chương trình xuân tình nguyện năm 2023

Ngày 14/01/2023, Tại Tiểu đoàn cơ động – Huấn luyện thuộc Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Tiểu đoàn Cơ động - Huấn luyện, Huyện đoàn Tân Hồng và Trường đại học Y Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ và Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Xuân tình nguyện năm 2023 và Ký kết thỏa thuận phối hợp cùng Hiệp hội Dừa Việt Nam trồng 10.000 cây dừa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Có gần 200 sinh viên của 3 trường đại học, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, tiểu đoàn huấn luyện và đoàn viên thanh niên địa phương tham gia.

 

          Cụ thể các hoạt được thực hiện trong đợt xuân tình nguyện năm 2023 gồm: Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam Tỉnh tặng 30 suất hỗ trợ cho trẻ em yếu thế ở Tân Hồng, hơn 100 phần quà chăm lo cho cán bộ Đoàn – Hội, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh. Liên chi Hội sinh viên tại Cần Thơ tặng 10 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao 40 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh CoVid - 19, vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, tổ chức các phần việc thăm khám sức khỏe miễn phí, gói 500 đòn bánh tét tặng gia đình khó khăn, các chiến sĩ bộ đội túc trực giữ biên giới. Tổng giá trị nguồn lực hỗ trợ trong lễ ra quân hơn 300 triệu đồng.

          Cũng trong Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hiệp hội Dừa Việt Nam phối hợp Ký kết thỏa thuận chương trình “Cây dừa – Vì một Đồng Tháp xanh”. Cụ thể, hai bên thỏa thuận trồng tại Đồng Tháp 10.000 cây dừa giống, với mục tiêu đồng hành cùng địa phương trong việc nâng cao chất lượng và độ che phủ của cây xanh, tăng cường sự tham gia, đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo nguồn cây ăn trái phục vụ cho nhân dân.

Hoạt động xuân tình nguyện là một trong số những chương trình mà Đoàn – Hội các cấp đang triển khai để tuổi trẻ góp phần vào công tác an sinh xã hội, thực hiện những lý tưởng tươi đẹp, khát vọng cống hiến cho cộng đồng xã hội”, đồng thời mỗi thế hệ thanh niên hôm nay cần phát huy tinh thần tận tụy, cống hiến vì quê hương, tích cực góp sức trẻ, trí tuệ vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, để tỉnh nhà phát triển giàu mạnh trong thời gian tới.

“Xuân tình nguyện là một trong số những chương trình mà Đoàn – Hội các cấp đang triển khai để tuổi trẻ góp phần vào công tác an sinh xã hội, thực hiện những lý tưởng tươi đẹp, khát vọng cống hiến cho cộng đồng xã hội”, đồng thời bày tỏ mong muốn: “Mỗi thế hệ thanh niên hôm nay cần phát huy tinh thần tận tụy, cống hiến vì quê hương, tích cực góp sức trẻ, trí tuệ vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, để tỉnh nhà phát triển giàu mạnh trong thời gian tới”.

Thanh Tùng