Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND tình Đoàn Tấn Bửu giám sát công tác tiêm vắc xin Covid 19 tại huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Phó Chủ tịch UBND tình Đoàn Tấn Bửu giám sát công tác tiêm vắc xin Covid 19 tại huyện Tân Hồng

Ngày 19/03/2022, Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có buổi giám sát công tác tiêm vắc xin phòng CoVid -19 tại huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng.

            Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu và lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh giám sát thực tế tại xã Tân Hộ Cơ và xã Bình Phú.  Đoàn công tác đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai tiêm vắc xin. Việc khó khăn hiện nay là nhiều người dân còn nghĩ nhằm cách hiểu về mũi 3 (mũi nhắc lại) và mũi bổ sung, từ chối tiêm mũi nhắc lại sau khi đã tiêm mũi bổ sung. Huyện kiến nghị đến đoàn công tác và đề nghị ngành chuyên môn tăng cường thông tin, hướng dẫn để người dân hiểu rõ hơn. Bên cạnh, có một số trường hợp chưa được tiêm mũi 3 do nhiều nguyên nhân như: Không đồng ý tiêm vì ngại tác dụng phụ, một số trường hợp đã tiêm ở nơi khác, một số chưa đủ thời gian tiêm …Đến ngày 18/3/2022, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 3 của huyện Tân Hồng đạt 75,7%/

            Phát biểu tại buổi giám sát, Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của huyện trong lãnh chỉ đạo công tác tiêm vắc xin tại Huyện, đồng yêu cầu địa phương tập trung cao nhất cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó rà soát dân số hiện có, quản lý từng nhóm đối tượng để nhắc lại, tuyên truyền vận động người dân tiêm phòng đúng quy định. Ngoài điểm tiêm cố định, cần tăng cường thêm các đội tiêm lưu động để hỗ trợ các trường hợp khó khăn trong việc đi lại. Tăng cường truyền thông, giải thích cho người dân hiểu về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, sự khác nhau giữa mũi bổ sung và mũi nhắc lại,  chuẩn bị tốt tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn ngay khi được phân bổ vắc xin có vắc xin .

Ngoài ra Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương hướng dẫn cho các cơ sở y tế, kể cả tư nhân trong việc kê đơn, chỉ định người bệnh CoVid-19 sử dụng thuốc Molnupiravir, đáp ứng nhu cầu của người dân trong điều trị CoVid -19.

BT:  Thanh Tùng + Ảnh: Tiến Thịnh