Xuất bản thông tin

null Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022 cho học sinh trường THPT

Chi tiết bài viết Tin tức

Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022 cho học sinh trường THPT

Ngày 10/4/2022, Ban Giám hiệu trường THPT Tân Hồng phối hợp với Hội Cựu học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tư vấn và hướng nghiệp cho các em học sinh THPT thuộc 3 trường THPT, THPT Tân Thành và THCS – THPT Giồng Thị Đam. Tham dự, có Ông Nguyễn Hoàng Nhi - Chủ tịch Hội cựu giáo chức/Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng.

            Tại đây, đại diện lãnh đạo các Trường Đại học sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II, Công ty TNHH OJT Japan/Trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng HCM, Hiệp hội Đài Việt, Hội cựu giáo chức tỉnh Đồng Tháp và Công ty TNHH Phúc Nam An giới thiệu về những ngành nghề mà các trường và Công ty đã đào tạo, tuyển dụng, đồng thồng chia sẻ đến các em học sinh về những kiến thức và kỹ năng lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của các em, giới thiệu môi trường học tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngoài ra, các khoa đào tạo của các trường đại học, cao đẳng còn tư vấn trực tiếp cho các em học sinh về các ngành nghề đào tạo cũng như điều kiện xét tuyển, mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…Riêng, Trường đại học sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ xét tuyển cho mỗi trường 3 em học sinh có thành tích học tập tốt vào học tại trường trong năm học sắp tới.

Dịp này, Công ty TNHH Phúc Nam An – Bảo hiểm Dai-ichchi life và Công ty Cổ phần dược phẩm LaTerreFrance tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của 3 trường THPT trên địa bàn, mỗi suất 500.000 đồng./.

Thanh Tùng