Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện gặp gỡ Doanh nghiệp - Doanh nhân và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoá đơn thương mại điện tử

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Lãnh đạo UBND huyện gặp gỡ Doanh nghiệp - Doanh nhân và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoá đơn thương mại điện tử

Chiều ngày 02/6/2022 UBND huyện Tân Hồng tổ chức buổi gặp gỡ giữa Lãnh đạo UBND huyện với Doanh nghiệp - Doanh nhân và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoá đơn thương mại điện tử. Đến dự có Ông Đinh Văn Năm - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ; Ông Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND Huyện.

Năm 2021 dịch bệnh Covid - 19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống người lao động. Để kịp thời thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế theo Nghị quyết 128 của Chính Phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện uỷ Tân Hồng, UBND huyện tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn tổ chức triển khai nhanh chóng, quyết liệt để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo nguồn lực giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển. Tính đến Quý I năm 2022, trên địa bàn huyện có 219 doanh nghiệp đã khôi phục hoạt động trở lại, đạt 100% tổng số doanh nghiệp phục hồi và hoạt động trở lại bình thường. Có 04 doanh nghiệp tham gia Hội chợ “Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 với chủ đề Liên kết cùng phát triển. Mức độ cải thiện chỉ số năng lực điều hành trong cải thiện môi trương đầu tư kinh doanh tăng 10,33 điểm, đứng thứ 6 toàn tỉnh. Công tác kêu gọi đầu tư được chú trọng, kịp thời xúc tiến, đưa ra các danh mục kêu gọi đầu tư nhiều lĩnh vực.

         Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp cùng nhau chia sẽ những thuận lợi, khó khăn đang gặp phải; đồng thời đề xuất các giải pháp liên quan đến cơ chế chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Qua đó, Lãnh đạo Huyện ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp để chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ khó khăn củng như tạo môi trường đầu tư thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Dịp này các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cón dành nhiều thời gian để trao đổi về vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoá đơn thương mại điện tử, nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh trong giai đoạn mới./.

BT: Thuỳ Dung  + Ảnh: Chí Dũng