Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Tổ chức “Lễ tôn vinh Người hiến máu” và phát động phong trào hiến máu tình nguyện đợt II/2022

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tân Hồng: Tổ chức “Lễ tôn vinh Người hiến máu” và phát động phong trào hiến máu tình nguyện đợt II/2022

Sáng ngày 01/7/2022, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Tân Hồng tổ chức “Lễ tôn vinh Người hiến máu” và phát động phong trào hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022, hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè năm 2022. Đến dự có Ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng.

Đây là một sự kiện quan trọng nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu nhiều lần và để khích lệ những người khoẻ mạnh khác cùng tham gia hiến máu cứu người. Dịp này có 02 gia đình và 52 cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện từ 3 đến 4 lần được tôn vinh.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”; “Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên”. Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Tân Hồng phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022. Qua khám sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu an toàn của cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và nhân dân được Trung tâm Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tiếp nhận.

Những giọt máu tình nguyện trên sẽ cung cấp cho các Bệnh viện để cấp cứu điều trị cho bệnh nhân cần máu, đem lại sự sống cho những người kém may mắn và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo./.

BT: Thuỳ Dung  + Ảnh: Tiến Thịnh