Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Lễ công bố xã Tân Phước đạt chuẩn nông thôn mới

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tân Hồng: Lễ công bố xã Tân Phước đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 14/7/2022, Huyện ủy, UBND huyện Tân Hồng và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tân Phước tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận xã Tân Phước đạt chuẩn NTM năm 2021. Đây là xã thứ 5 của huyện Tân Hồng hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, xã Tân Phước cũng như các địa phương khác gặp nhiều khó khăn chung, nhất là về điều kiện sản xuất, thu nhập, giao thông, môi trường và các điều kiện khác. Sau thời gian thực hiện với sự nổ lực vượt khó, cùng nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả: Giao thông và thủy lợi được bê tông hóa và kiên cố hóa, các đường từ trung tâm xã đến đường huyện, đường trục ấp và đường liên ấp đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm, đường làng ngõ, xóm sạch đẹp và không lầy lội vào mùa mưa; Đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện của nhân dân; Thu nhập bình quân đầu người 50,053 triệu đồng/năm; số người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,58% ...Tổng kinh phí huy động và sử dụng nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên 126 tỷ 740 triệu đồng. Trong đó, mạnh thường quân và Nhân dân đóng góp gần 17 tỷ 600 triệu đồng.

Dịp này, 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được UBND huyện khen thưởng.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng