Xuất bản thông tin

null Tỉnh Đoàn Đồng Tháp kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tỉnh Đoàn Đồng Tháp kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

            Chiều ngày 18/7/2022, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp do anh Lê Hoàng Quyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chấp hành Huyện đoàn Tân Hồng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm 2022. Tiếp và làm việc với Đoàn, ông Lý Văn Giàu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy/Chủ tịch HĐND Huyện.

            Kết quả ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2022, Đoàn viên thanh niên huyện phối hợp với các đơn vị và lực lượng đóng quân thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa tiết thực như: ra quân thu gom rác thải, chặt mé xây xanh che khuất tầm nhìn, thực hiện 9 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp và 02 cụm tuyến dân cư xanh - an toàn; tuyên truyền và phát tờ rơi phòng chống sốt xuất huyết; hỗ trợ lâu dài cho các em học sinh học giỏi khó khăn, trao học bổng, dụng cụ học tập, phương tiện đến trường; trao 04 căn nhà cho đoàn viên nghèo và trẻ em bị ảnh hưởng do CoVid - 19; giới thiệu việc làm trong và ngoài Tỉnh trên 950 đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh, còn hỗ trợ lâu dài 30 em đội viênhọc giỏi có hoàn cảnh khó khăn và cất mới 01 căn nhà khăn quàng đỏ tặng cho học sinh xã Tân Hộ Cơ. Các cơ sở Đoàn tổ chức kết nạp 930 đoàn viên; giới thiệu 105 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, qua đó đã kết nạp 19 đoàn viên vào hàng ngũ của Đảng.

            Anh Lê Hoàng Quyết, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao những phần việc mà huyện thực hiện trong thời gian qua. Mong rằng thời gian tới cần tổ chức các phong trào hành động phù hợp với thực tiễn địa phương gắn với các hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với các sản phẩm đặc trưng; thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức và lực lượng vũ trang nhân dân; có giải pháp nâng cao chất lượng kết nạp đoàn viên mới cũng như công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; chủ động tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi./.

 BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng