Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Hội thi “Khéo tay làm Bánh” huyện Tân Hồng lần thứ XIV năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Hội thi “Khéo tay làm Bánh” huyện Tân Hồng lần thứ XIV năm 2022

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2022). Sáng ngày 26/7/2022, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Hồng phối hợp với Hội LHPN Việt Nam Huyện và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Huyện, tổ chức Hội thi “Khéo tay làm Bánh Tét” huyện Tân Hồng lần XIV, năm 2022. Có 9 đội đến từ các xã, thị trấn tham gia, mỗi đội 04 thành viên, gồm 03 thành viên cán bộ, hội viên phụ nữ và 01 thành viên là lực lượng vũ trang. Gói 40 đòn bánh tét truyền thống vỏ bánh Nếp, nhân đậu xanh, mỡ heo… Gói bánh và nức dây bằng lá và dây chuối, mỗi đòn bánh có đường kính từ 6cm đến 8 cm, dài 20cm đến 22cm.

Hội thi, là sân chơi lành mạnh bổ ích, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ trên địa bàn Huyện gặp gỡ giao lưu, học tập lẫn nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống, đồng thời tôn vinh vai trò người phụ nữ Việt Nam với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong dịp Lễ, Hội, Giỗ, Tết và nâng cao vị thế người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về thị trấn Sa Rài, giải nhì xã Tân Công Chí, và xã Thông Bình; 02 giải ba được trao cho xã Bình Phú và xã Tân Phước. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 04 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia đạt thành tích.

Những đòn bánh tét này, sẽ được Ban Tổ chức bảo quản để tổ chức lễ giỗ các anh hùng liệt sĩ vào chiều ngày 27/7/2022 tại Đền thờ Liệt sĩ Tân Hồng./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng