Xuất bản thông tin

null Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho học sinh nghèo vượt khó

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng ngày 29/7/2022, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Hội khuyến học & Khoa học lịch sử huyện Tân Hồng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Vietcombank Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đến khóm 2 - thị trấn Sa Rài - huyện Tân Hồng trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Nguyễn Thanh Hiền, sinh năm 2003, sinh viên năm thứ nhất, ngành công nghệ kỹ thuật máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Suất học bổng do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương - Chi nhánh Đồng Tháp tài trợ.

Gia đình em Hiền thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất, nhà ở tạm bợ, ba làm thuê, mẹ may vá đồ mướn, cả ba và mẹ đều bị bệnh không làm nặng được, kinh tế gia đình hiện rất khó khăn khi phải điều trị bệnh tật và lo chi phí học tập cho em Hiền. Dù cuộc sống hiện tại rất khó khăn nhưng em Hiền vẫn học tốt, tham gia đầy đủ các phong trào của trường, được bạn bè, thầy cô quý mến. Ngoài giờ học em phải đi làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hàng ngày để giảm gánh nặng cho gia đình.

Trước hoàn cảnh khó khăn của em, ông Trần Văn Dũng - Trưởng Phòng Giao dịch Hồng Ngự Ngân hàng TMCP Ngoại Thương, đại diện đơn vị tài trợ chính đã trao cho em suất học bổng 12.000.000 đồng, nhằm để khích lệ em yên tâm tiếp tục hoàn thành chương trình học. Ngoài suất học bổng của nhà tài trợ chính, em Hiền còn nhận được sự quan tâm của Hội khuyến học tỉnh; Hội khuyến học và Khoa học lịch sử huyện; Chi hội Phụ nữ khóm 2, thị trấn Sa Rài và các mạnh thường quân cũng dành những phần quà trao đến em để góp phần giúp em hoàn thành mục tiêu học tập của mình, với tổng số tiền là 24 triệu đồng.

Xúc động khi nhận được suất học bổng, em Nguyễn Thanh Hiền gi lời cám ơn chân thành đến Hội Khuyến học Tỉnh; Hội Khuyến học và Khoa học lịch sử huyện, đơn vị tài trợ, Chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã tài trợ cho em tiếp tục học tập, hoàn thành được ngành học mà em mơ ước và em Hiền hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

BT: Thuỳ Dung  + Ảnh: Tiến Thịnh