Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tân Hồng: Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri

Ngày 02/8/2022, Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Tháp tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư. Ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng Tổ Trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị huyện Tân Hồng có tiếp xúc với bà con cử tri xã Bình Phú và xã Tân Thành B.

Tại đây, Đại biểu HĐND tỉnh thông tin nhanh đến bà con cử tri về kết quả kỳ họp lần thứ 4, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa X và kết quả những ý kiến mà bà con cử tri gửi gắm đến kỳ họp. Qua đó, bà con cử tri phấn khởi và tiếp tục đưa ra nhiều kiến nghị với đại biểu HĐND 3 cấp các nội dung như: Cần đầu tư nâng cấp tuyến Quốc Lộ 30 đoạn từ thị trấn Sa Rài đến Dinh Bà nhằm phát triển hê thông giao thông vận tải; Đầu tư và phục hồi các tuyến đường liên ấp của các xã liền kề nhau để thuận lợi trong việc giao thương hàng hoá; Cần có phương án phát triển du lịch tại địa phương, nhất là du lịch sinh thái và tâm linh; Có biện pháp giám sát chuyên đề nhiều hơn trong xây dựng cơ bản, đặc biệt là việc đấu thầu, lựa chọn nhà thầu và chất lượng công trình; Quan tâm xử lý vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường, nhất là các ao nuôi thuỷ sản, chất thải chưa qua lắng lọc ra môi trường; Ban hành quy định hợp lý cũng như vấn đề quản lý khai thác đất mặt trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, các vấn đề có liên quan đến liên kết và tiêu thụ nông sản bền vững, tình hình phân bón vật tư nông nghiệp kém chất lượng và cách tiếp cận các chính sách hỗ trợ trong nông nghiệp cũng được cử tri quan tâm và kiến nghị đến Đại biểu HĐND 3 cấp.

Những ý kiến kiến nghị của cử tri được Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp trả lời và trao đổi trực tiếp để làm rõ hơn một số ý kiến mà cử tri quan tâm. Đồng thời ghi nhận những ý kiến vượt thẩm quyền, trên cơ sở tổng hợp các ý kiến của bà con cử tri toàn huyện để trình vào kỳ họp Hội đồng nhân dân sắp tới./.

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: Tiến Thịnh