Xuất bản thông tin

null Kiểm tra kết quả thực hiện chương trình hành động Đảng ủy xã An Phước

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Kiểm tra kết quả thực hiện chương trình hành động Đảng ủy xã An Phước

            Chiều ngày 18/8/2022, Đoàn công tác của Huyện ủy Tân Hồng do Ông Mai Văn Siêng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy xã An Phước về kết quả thực hiện chương trình hành động và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

            Theo báo cáo của Đảng ủy xã An Phước, ngay từ đầu năm Đảng ủy xã chủ động xây dựng chương trình hành động và kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong năm 2022; 06 tháng đầu năm 2022 có 05/14 chỉ tiêu đạt và vượt, 06/14 chỉ tiêu đạt 60% trở lên, còn lại 3/14 chỉ tiêu cuối năm đánh giá. Chế độ chính sách với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo công dân và thủ tục hành chính được giải quyết đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác tuyển quân đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Tiếp tục duy trì 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Mở 03 lớp đào tạp nghề cho lao động nông thôn, có 75/73 học viên tham gia, đạt 103% Kế hoạch, giải quyết việc làm cho 465 lao động. Công tác vận động đưa lao động đi làm việc có thòi hạn ở nước ngoài đạt 67%. Cấp tiền hỗ trợ cho lao động tự do và hỗ trợ theo quy định cho 325 đối tượng là người dân và trẻ em bị ảnh hưởng do Covid - 19 với tổng số tiền trên 320 triệu đồng. Công tác tiêm vắcxin phòng, chống dịch Covid - 19 được chú trọng thực hiện, đến nay số người tiêm mũi 3 trên địa bàn xã đạt 97%, số người tiêm mũi 4 đạt gần 37%. Trong 06 tháng đầu năm Đảng uỷ kết nạp được 5 đảng viên, nâng tổng số kết nạp lên 8/25 đảng viên.

            Ông Mai Văn Siêng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận những kết quả thực hiện của Đảng ủy xã An Phước trong những tháng đầu năm. Đồng thời Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Mai Văn Siêng yêu cầu trong thời gian tới Đảng uỷ xã tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu 6 tháng cuối năm đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; Đẩy mạnh tuyên truyền và vận động để nâng cao nhận thức người dân trong thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; nâng cao chất lượng 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất vụ Thu Đông, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, chăn nuôi, sản xuất hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày để nâng cao hiệu quả kinh tế; Thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công; Giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Trước mắt tập trung thực hiện tốt công tác huy động học sinh các cấp đến trường trong ngày khai giảng năm học mới 2022- 2023./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Tiến Thịnh