Xuất bản thông tin

null Tập huấn an toàn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn an toàn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Sáng ngày 26/8/2022, tại huyện Tân Hồng, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội LHPN huyện Tân Hồng mở lớp tập huấn an toàn trong sản xuất nông nghiệp gắng với tiêu thụ sản phẩm và thay đổi hành vi trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và bảo vệ môi trường,  cho 70 chị em phụ nữ là thành viên các mô hình phụ nữ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 02 huyện Tân Hồng và Tam Nông.

          Qua một ngày tập huấn, các chị em phụ nữ đã được nghe đại diện Trạm Kiểm dịch Thực vật nội địa, Chi Cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Tháp chia sẻ về những mô hình sản xuất nông nghiệp. Các sản phẩm sản xuất theo quy trình GAP, VietGAP, sản xuất theo hướng hữu cơ mang lại hiệu quả vượt trội cả về năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế. Việc xây dựng thương hiệu và tăng cường liên kết trong sản xuất nông nghiệp để thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và bền. Sản xuất nông sản gắn với truy xuất nguồn gốc, cách thức quản lý cây trồng, đăng ký mã vùng trồng….

          Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho chị em phụ là thành viên các mô hình phụ nữ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Tam Nông và huyện Tân Hồng thay đổi thói quen canh tác, thay đổi cách nghĩ, cách làm. Dù quy mô chưa lớn nhưng đây nền tảng cho chị em phụ nữ từng bước thay đổi tư duy san xuất nông nghiệp bài bản, chuyên nghiệp nhằm góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp địa phương vươn xa trong cả nước và còn vươn ra đến nước ngoài trong tương lai.

Thanh Tùng