Xuất bản thông tin

null Tiếp làm việc với Trường Đại học Cần thơ

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tiếp làm việc với Trường Đại học Cần thơ

Sáng ngày 27/8/2022, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng Nguyễn Minh Ngọc và Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Siêng tiếp và làm việc với Giáo sư Tiến sĩ Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ và các lãnh đạo của nhà Trường đến tìm hiểu về thông tin các công trình, dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện; về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao ứng dụng cho phát triển kinh tế của vùng đất Tân Hồng.

Lãnh đạo huyện thông tin với Trường Đại học Cần Thơ về tình hình kinh tế - xã hội của huyện và những dự án kêu gọi đầu tư của huyện, trong đó tập trung đầu tư phát triển khu vực biên giới. Ngoài ra, huyện đề nghị Trường đại học Cần Thơ mở các lớp đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; chuyển giao kỹ thuật và xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hướng đến một nền nông nghiệp xanh, an toàn...để xây dựng huyện Tân Hồng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Qua buổi làm việc, Trường Đại học Cần Thơ cho biết: sẽ nghiên cứu lập dự án để triển khai thực hiện trên lĩnh vực mà huyện yêu cầu. Trước mắt, ghi nhận thực hiện dự án phát triển kinh tế biên giới gắn với công tác chuyển đổi số ngành Nông nghiệp; chuyển giao công nghệ, tư vấn tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn lực cho Huyện, thực hiện các mô hình hiệu quả phù hợp với địa phương trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp; gắn camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự biên giới....Đơn vị cũng mong muốn Huyện tạo điều kiện hỗ trợ cho hoạt động khi Trường kết nối với các Công ty, doanh nghiệp triển khai đầu tư các dự án tại huyện.

Dịp này, Trường đại học Cần thơ trao tặng 10 bộ máy vi tính và 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại địa phương trong năm học mới 2022 - 2023./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng