Xuất bản thông tin

null Các trường học trên địa bàn huyện Tân Hồng đồng loạt khai giảng năm học mới 2022 -2023

Trang chủ Tin tức

Các trường học trên địa bàn huyện Tân Hồng đồng loạt khai giảng năm học mới 2022 -2023

Cùng với các địa phương trong tỉnh, Sáng 05/9/2022, tất cả các điểm trường trong huyện Tân Hồng đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Đến dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Thông Bình 2 có Ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch HĐND Tỉnh, Ông Nguyễn Minh Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng.

Tại trường Tiểu học Thông Bình 1 có Ông Trần Văn Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy/Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ông Lý Văn Giàu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy/Chủ tịch HĐND Huyện.

Tại trường THPT Tân Hồng có Ông Mai Văn Siêng - Phó Bí thư Huyện ủy/Chủ tịch UBND Huyện và các điểm trường mần non, mẫu giáo, tiểu học, THCS có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đến dự.

Trong năm học mới 2022 - 2023, huyện Tân Hồng có trên 18.000 học sinh ở các bậc: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Năm học này, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và chống tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục, Đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học ở các bậc học, Đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên của huyện Tân Hồng đều đạt chuẩn. Huyện đã đầu tư trên 200 tỷ đồng để xây dựng hoàn thiện mạng lưới trường lớp ở 13 trường và đầu tư sửa chữa 12 điểm trường đã xuống cấp với tổng kinh phí trên 9 tỷ đồng. Với việc tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang nghiêm, nhiều phần quà ý nghĩa, các suất học bổng yêu thương đã kịp trao tặng cho các em học sinh khó khăn nhất, điều này đã tiếp thêm động lực, niềm vui cho các em vào đúng dịp bắt đầu năm học mới. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực và tập trung, đến thời điểm này huyện Tân Hồng đã huy động được trên 18.000 học sinh ở các cấp học, đạt hơn 90%.

Tại buổi lễ, đội ngụ thầy cô giáo và các em học sinh được nghe thư của Chủ tịch gửi Ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023; đồng thời các trường phát động phong trào thi đua học tốt - dạy tốt. Phát biểu tại lễ khai giảng, Lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND huyện Tân Hồng mong rằng Ban giám hiệu, học sinh các trường học trên địa bàn huyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đã đề ra.

Dịp này,  Ông Lê Quốc Phong – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp gửi tặng 5.000 quyển cho trường tiểu học Thông Bình 2 để trao tặng cho học sinh nghèo trong năm học mới.

Ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch HĐND tỉnh tặng 5.000 quyển tập và 10 bộ máy vi tính cho trường tiểu học Thông Bình 1.

Lãnh đạo Huyện Tân Hồng tặng cho mỗi trường 1 lá cờ Đảng và 02 lá Cờ nước. Ngoài ra, nhiều phần quà cũng được chính quyền địa phương gửi tặng cho học sinh nghèo vượt khó trước thềm năm học mới 2022 - 2023./.

BT: Thanh Tùng + Ảnh Tiến Thịnh - Chí Dũng