Xuất bản thông tin

null UBND tỉnh Đồng Tháp họp thường kỳ tháng 8 năm 2022

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

UBND tỉnh Đồng Tháp họp thường kỳ tháng 8 năm 2022

Chiều ngày 06/9/2022, UBND tỉnh Đồng Tháp họp thường kỳ tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2022. Chủ trì cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND Tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Tân Hồng, ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND Huyện và Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc Huyện; Giám đốc Ban Quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất Huyện.

Kết quả nổi bật là kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm đã đạt hơn 1 tỉ USD. Kết quả này bằng với con số kỷ lục của cả năm 2019 và tăng 48% so với cùng kỳ năm 2021. Các mặt hàng tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021 là thủy sản, gạo. Trong lĩnh vực giáo dục, tỉ lệ học sinh ra lớp từ bậc tiểu học đến THPT đạt trung bình trên 98%. Trong năm học này, tỉnh dành kinh phí hơn 41 tỷ đồng miễn giảm học phí và hỗ trợ kinh phí học tập. Bên cạnh, thành phố Cao lãnh vừa được công nhận là thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng đây là điểm sáng, các địa phương cần cố gắng thêm để xây dựng Đồng Tháp là địa phương học tập, là cơ hội để thu hút thêm nhiều đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương rà soát lại từng nhiệm vụ giải pháp, giải pháp nào không phát huy thì chuyển sang giải pháp mới. Các địa phương, các ngành tiếp tục cảnh giác và chống dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới trong lãnh đạo điều hành, cải cách hành chính trong những tháng cuối năm để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Tập trung giải ngân các dự án, nhất là đầu tư tư, để tạo đà tăng trưởng nhanh hơn./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng