Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Hội thi Lồng đèn đẹp và đêm Hội trăng Rằm huyện Tân Hồng Lần thứ VI năm 2022

Trang chủ Tin tức

Tân Hồng: Hội thi Lồng đèn đẹp và đêm Hội trăng Rằm huyện Tân Hồng Lần thứ VI năm 2022

Sáng ngày 09/9/2022 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), Phòng Văn hóa – Thông tin và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tân Hồng tổ chức Hội thi Lồng đèn đẹp và đêm Hội trăng Rằm – huyện Tân Hồng Lần thứ VI năm 2022. Có 26 đội với trên 260 em học sinh đến từ các Trường Tiểu học; TH-THCS, THCS và THCS-THPT trên địa bàn Huyện tham gia.

Các đội dự thi trong thời gian 210 phút, hoàn thành 02 lồng đèn. Đa số các sản phẩm được các em tự làm theo các loại đèn truyền thống như: Đèn ông sao, đèn cá Chép, đèn kéo quân, các loại hình tháp, hình trụ, hình khối 3D mô phỏng các di tích lịch sử, cột mốc...Hội thi năm nay, có nhiều lồng đèn được thực hiện công phu, sáng tạo với sự kết hợp trang trí độc đáo, thông qua các nguyên vật liệu tự chế, ống mũ, chai nhựa, ly mũ, nilong để tạo thành những chiếc đèn đẹp.

Tối cùng ngày, Ban Tổ chức công bố và trao 02 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho những đội đạt thành tích.

 Tổ chức “Đêm Hội trăng Rằm - rước đèn Ông sao” trên tuyến đường nội ô thị trấn Sa Rài và tổ chức chương trình văn nghệ cho con em thiếu nhi trên địa bàn./.

BT: Kim Lệ + Ảnh:  Chí Dũng