Xuất bản thông tin

null “Cố ý gây thương tích” 02 đối tượng bị tuyên phạt 16 tháng tù giam

Trang chủ Tin tức

“Cố ý gây thương tích” 02 đối tượng bị tuyên phạt 16 tháng tù giam

Sáng ngày 12/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Tân Hồng mở phiên tòa xét xử đối với Thái Hoàng Nam 20 tuổi, Võ Văn Chuộc 34 tuổi về tội “Cố ý gây thương tích”; Huỳnh Tấn Tài, Nguyễn Văn Hiếu 31 tuổi về tội “Huỷ hoại tài sản”, tất cả đều cư trú xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng.

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tân Hồng, khoảng 19 giờ 40 phút ngày 16/11/2021, anh Nguyễn Văn Hát đang xem bóng đá tại nhà ở ấp Tuyết Hồng, xã Tân Phước thì Nguyễn Văn Hiếu, Trần Văn Vẽ, Huỳnh Tấn Tài và Nguyễn Văn Phương đã có uống rượu, chạy xe đến nhà anh Hát chửi anh Hát do đã có mâu thuẩn trước đó. Lúc này Nguyễn Văn Vĩnh con anh Hát, Đặng Chí Linh Em, Võ Văn Chuộc và Thái Hoàng Nam cùng đang ngồi xem đá bóng. Thấy vậy Linh Em chạy vào nhà lấy dao để chém Hiếu thì được mọi người can ngăn, lúc này Vĩnh lấy cây tre khô đánh vào lưng Hiếu 02 cái nhưng không gây thương tích, rồi bỏ chạy thì bị Trần Văn Vẽ nhặt được cây tre và rượt đánh Chuột, Chuột lấy tay đở và nhặt tấm vĩ tre quay lại đánh Vẽ té xuống đất và tiếp tục dùng tay, chân đánh đạp vào người Vẽ, lúc này Thái Hoàng Nam cầm dao chạy đến chém vào người Vẽ gây thương tích, Nam và Chuột thấy Vẽ bị chảy máu nên bỏ chạy. Nguyễn Văn Hiếu, Huỳnh Tấn Tài dùng dao và búa chém đập vào cửa chính, cửa nhà, bồn nhựa, bàn ghế và nhiều tài sản khác trong nhà anh Hát.

 Khi Công an xã đến thì các đối tượng mới dừng lại. Trần Văn Vẽ được đưa đi Trạm Y tế xã cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa khu vực Hồng Ngự để điều trị. Riêng Nguyễn Văn Hiếu bị thương ở mắt trái và tự điều trị tài nhà. Qua kết luận giám định, tỷ lệ tổn thương cơ thể của Trần Văn Vẽ là 10% và Nguyễn Văn Hiếu là 08%.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân huyện Tân Hồng tuyên phạt bị cáo Thái Hoàng Nam 09 tháng tù giam và Võ Văn Chuộc 07 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự. Riêng Huỳnh Tấn Tài và Nguyễn Văn Hiếu mỗi người bị tuyên phạt 9 tháng tù treo, thời gian thử thách là 01 năm 06 tháng theo quy định tại khoản 1 điều 178 Bộ luật Hình sự./.

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: Tiến Thịnh