Xuất bản thông tin

null Cố ý gây thương tích, nhóm đối tượng bị tuyên phạt 24 năm 06 thángtù giam

Chi tiết bài viết Tin tức

Cố ý gây thương tích, nhóm đối tượng bị tuyên phạt 24 năm 06 thángtù giam

Sáng ngày 23/9/2022, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Tân Hồng mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Ngân Tâm, Châu Bảo Đạt, Vương Phước Bình, Nguyễn Văn Liền, Lê Quốc Trung, Nguyễn Trung Vĩnh, Nguyễn Hữu Tài, Nguyễn Chí Trung, Trần Hữu Khang và Huỳnh Văn Lâm. Các bị cáo này từ 17 tuổi đến 33 tuổi ngụ tại huyện Tân Hồng và Thành phố Hồng Ngự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, khoảng 20h30 phút ngày 02/02/2022 sau khi nhậu tại nhà Vương Phước Bình, nhóm đối tượng gồm Bình, Trung, Lâm, Tâm, Toàn, Liền, Đạt, Khang Thành và Đức đến huyện Tân Hồng tìm nhóm Kiệt Lãi, Nghĩa Trương để trả thù cho Tâm do có mâu thuẫn trước đó. Khi đến xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng thì Đạt gọi điện thoại cho Nguyễn Hữu Tài ở khóm 1 thị trấn Sa Rài và được Tài cho biết nhóm Kiệt Lãi đang ở nhà Hải 5 Ri. Khi đến trước cửa chợ Tân Hồng thì nhóm của Đạt thấymột  nhóm thanh niên gồm Lê Minh Trí, Nguyễn Hoài Hận, Lê Minh Tài, Võ Chí Thành, Phan Văn Hậu và Lâm đang ngồi nhậu, nên tất cả nhóm người của Đạt lao vào dùng hung khí như tuýp sắt, dao tự chế, kiếm nhật đánh và chém nhóm thanh niên này. Sau khi sự việc xảy ra, Lê Minh Trí và Nguyễn Hoài Hận bị thương và được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Hồng cấp cứu, sau đó Trí được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp điều trị, còn Hận bị chỉ bị thương nhẹ. Qua giám định, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của Lê Minh trí là 24% và Nguyễn Hoài Hận là 4%.

          Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngân Tâm và Châu Bảo Đạt mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù giam; Vương Phước Bình, Nguyễn Văn Liền và Lê Quốc Trung mỗi bị cáo 3 năm tù gia;  Nguyễn Trung Vĩnh và Nguyễn Hữu Tài mỗi bị cáo 2 năm 06 tháng tù giam; Nguyễn Chí Trung 01 năm 06 tháng tù giam; Huỳnh Văn Lâm 1 năm tù giam và Trần Hữu Khang 10 tháng tù giam cho tội “Cố ý gây thương tích”./.

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: Tiến Thịnh