Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện Tân Hồng làm việc với xã Tân Thành B và Thông Bình về công tác xuất khẩu lao động

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Lãnh đạo UBND huyện Tân Hồng làm việc với xã Tân Thành B và Thông Bình về công tác xuất khẩu lao động

            Sáng ngày 03/10/2022, Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng cùng lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, đại diện Huyện đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Tân Thành B và Thông Bình về công tác đưa người lao động đi làm việc theo hợp đồng trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 đến nay.

          Theo đó, các địa phương đã triển khai thực hiện công tác đưa người lao động đi làm theo hợp đồng đạt kết quả như xã Tân Thành B đã có 30/39 lao thấp hơn so chỉ tiêu 9 lao động. Xã Thông Bình có 69/53 vượt chỉ tiêu huyện giao 16 lao động, các lao động làm việc tập trung vào các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia. Riêng chỉ tiêu trong năm 2022 đến thời điểm này xã Thông Bình đã vượt chỉ tiêu trên giao 13/11 lao động, Tân Thành B chỉ đạt 5/7 lao động.

          Phát biểu tại buổi làm việc Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng để công tác XKLĐ đạt được kết quả cao, trước hết các địa phương cần cũng cố kiện toàn Ban chỉ đạo theo chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng, phân công nhiệm vụ cho các thành viên theo dõi, đôn đốc các xã điều tra, rà soát, lập danh sách dự báo nguồn lao động và số lao động có nhu cầu đi XKLĐ. Hằng năm, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch điều tra, rà soát, cập nhật thông tin biến động cung - cầu lao động, truyên truyền, tư vấn chủ trương, chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của tỉnh tới các xã, Thị Trấn trên địa bàn.

 Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tăng cường trách nhiệm, hướng dẫn, hỗ trợ vay vốn cho người lao động bảo đảm thuận tiện, nhanh chóng, đúng quy định của Nhà nước. Các cơ quan, đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận đầy đủ thông tin và nhu cầu của thị trường lao động. Cùng với các giải pháp trên, huyện phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề và các doanh nghiệp XKLĐ được giới thiệu tuyển dụng tập trung làm tốt công tác giáo dục định hướng, đào tạo để người lao động được trang bị đầy đủ kiến thức, ngoại ngữ, có tay nghề vững vàng để thực hiện hợp đồng đi làm việc ngoài nước, tăng cường quản lý Nhà nước về công tác XKLĐ trên địa bàn Huyện.

Thanh Tùng