Xuất bản thông tin

null Khánh thành Thư viện tri thức và tuyến đường năng lượng mặt trời

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Khánh thành Thư viện tri thức và tuyến đường năng lượng mặt trời

Sáng ngày 18/11/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ, Quỹ từ thiện xã hội tâm nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành Thư viện tri thức tại trường tiểu học Thông Bình 2 và tuyến đường năng lượng mặt trời tại ấp Cả Cái xã Tân Thành A. Tham dự buổi lễ có anh Lê Hoàng Quyết - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Minh Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Huỳnh Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng, cùng lãnh đạo các đơn vị tài trợ.

          Tại trường tiểu học Thông Bình 2, xã Thông Bình các đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao cho trường thư viện tri thức trị giá 350 triệu đồng, tặng 2.000 đầu sách các loại cho thư viện. Công trình thư viện tri thức sẽ giúp cho giáo viên học sinh của trường và nhân dân trong khu vực xây dựng thói quen tự học tự nghiên cứu cung cấp tri thức cho mọi người, thư viện thông minh ra đời sẽ cung cấp cho mọi người về ti vi thông minh, các mô hình đọc sách online…. trao tặng 35 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh, số tiền hơn 12 triệu đồng từ nguồn vận động Quỹ Tâm nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh.

Được tiếp, cận với thư viện tri thức hiện đại các em ở vùng biên giới, các em có điều kiện đọc sách và tìm hiểu, qua đó tạo nỗ lực và khơi dậy sự hứng thú đọc sách cho các em. Được tiếp cận với những cuốn sách hay, với những kiến thức ngoài bài giảng trên lớp, các em sẽ ham đọc.

Cũng trong dịp này, nhà tài trợ cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng  2 km thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời cho ấp Cả Cái, xã Tân Thành A trị giá 120 triệu đồng, công trình đèn đường năng lượng mặt trời sẽ giúp cho người đi lại thuận tiện vào ban đêm, đồng thời góp phần giúp địa phương hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tổng kinh phí mà tặng thẻ Bảo hiểm y tế và công trình thư viện tri thức và tuyến đường thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời là 482 triệu đồng , trong đó Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh hỗ tài trợ 470 triệu đồng, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tặng 12 triệu đồng.

Thanh Tùng