Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản năm 2022

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tân Hồng: Tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản năm 2022

Chiều ngày 28/11/2022, UBND huyện Tân Hồng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp, Nghiệp đoàn Nhật Bản và Công ty Cổ phần Nhật Huy Khang International tổ chức tuyển chọn lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản năm 2022.

Trong đợt này, huyện Tân Hồng có 33 lao động ở các xã, thị trấn tham gia tuyển chọn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản các đơn hàng sản xuất phụ tùng ô tô, kiểm tra sản phẩm cơ khí, đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử và chế biến thực phẩm, chỉ tiêu của mỗi đơn hàng là 50 lao động. Các lao động tham gia đăng ký trong đợt này là những lao động có việc làm nhưng chưa ổn định, lao động thu nhập thấp, học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT; sinh viên đã tốt nghiệp ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các đối tượng khác có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản. Sau khi tuyển chọn, căn cứ vào các phiếu phỏng vấn thực tế của các lao động đăng ký, Nghiệp đoàn Nhật Bản và Công ty Cổ phần Nhật Huy Khang International sẽ chọn những lao động có đủ tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ, đáp ứng yêu cầu của từng đơn hàng để tham gia đi làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Qua tuyển chọn, nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động, học sinh sau tốt nghiệp Trung học phổ thông; học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học; đồng thời tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận, học tập, nắm bắt những công nghệ tiên tiến, trở về phục vụ địa phương sau khi hoàn thành thời gian hợp đồng lao động tại nước sở tại./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Tiến Thịnh