Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Tiếp nhận 234 đơn vị máu an toàn

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Tiếp nhận 234 đơn vị máu an toàn

Sáng ngày 09/12/2022, Hội chữ thập đỏ Huyện Tân Hồng phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu đợt 3 năm 2022.

Đợt này, huyện Tân Hồng có trên 300 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Sau khám sàng lọc, test nhanh các mẫu bệnh...đã có hơn 234 người đủ điều kiện sức khỏe hiến máu, với số lượng thu về hơn  234 đơn vị máu. Trong số những người tham gia hiến máu lần này có tình nguyện viên tham gia hiến máu 33 lần.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, thông qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những nỗi đau với người bệnh. Đồng thời, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Buổi hiến máu đã tổ chức đảm bảo theo yêu cầu đề ra và tạo sự lan tỏa về ý nghĩa, mục đích của việc hiến máu cứu người.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Tân Hồng đã tổ chức 3 đợt hiến máu với 819 người đăng ký tham gia hiến máu và đã thu về 819 đơn vị máu. Số máu này không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp cho Ngành Y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh.

Thanh Tùng