Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Hội thi “Gói bánh tét” truyền thống năm 2023

Thông tin dự án, đầu tư Tin tức

Tân Hồng: Hội thi “Gói bánh tét” truyền thống năm 2023

Sáng ngày 14/01/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Hồng phối hợp với Hội LHPN Huyện và UBND xã Tân Thảnh A tổ chức Hội thi “Gói bánh tét” năm 2023. Có 9 đội đến từ các xã, thị trấn tham gia, mỗi đội 05 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang.

 Mỗi đội gói 40 đòn bánh tét truyền thống vỏ bánh Nếp, nhân đậu xanh, mỡ heo…gói bánh và nức dây bằng lá và dây chuối, mỗi đòn bánh có đường kính từ 6cm đến 8 cm, dài 20cm đến 22cm.

Hội thi được huyện tổ chức hằng năm nhân dịp tết đến xuân về, đồng thời là sân chơi lành mạnh bổ ích, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ trên địa bàn Huyện gặp gỡ giao lưu, học tập lẫn nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống. Qua đó, còn tôn vinh vai trò người phụ nữ Việt Nam với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong dịp lễ, tết và nâng cao vị thế người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho xã Bình Phú; 02 giải nhì thuộc về xã Tân Thành A và xã Thông Bình; 02 giải ba trao cho xã Tân Phước và Tân Thành B và 04 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh