Xuất bản thông tin

null Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2023

Công dân Tin tức

Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2023

            Sáng ngày 01/02/2023, Tại huyện Tân Hồng, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Hồng tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2023. Phiên giao dịch được thực hiện bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, có hơn 10 công ty, doanh nghiệp, hơn 300 lao động và học sinh các trường THPT trong Huyện tham dự.

            Tại phiên Giao dịch việc làm, các công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và nghiệp đoàn tuyển dụng lao động nêu cụ thể về nhu cầu cần tuyển, với hơn 2.500 người tham gia lao động thuộc lĩnh vực chế biến thủy sản, giày da, may mặc, thủ công mỹ nghệ, chế biến… và nhu cầu tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các đơn vị Trường cao đẳng và Trung tâm Dịch vụ Việc làm có nhu cầu tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng với 700 học sinh thuộc các nghề: công nghệ thông tin, xây dựng, điện lạnh, điện công nghiệp, điện dân dụng, công nghệ ô tô, hàn, điện nước…

Phiên Giao dịch việc làm là hoạt động kết nối, tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc... Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh có định hướng nghề và người lao động có cơ hội tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định./.       

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: Tiến Thịnh