Xuất bản thông tin

null Xã Tân Công Chí họp mặt ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/3

Chi tiết bài viết Tin tức

Xã Tân Công Chí họp mặt ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/3

UBND xã Tân Công Chí và Hội LHPN xã vừa tổ chức họp mặt chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn, nhân kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 -2023) và 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 08/3/2023.

Tại đây, các chị cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong suốt chiều dài lịch sử, người phụ nữ luôn giữ vai trò quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Phát huy truyền thống đó, Hội LHPN xã đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, hướng các phong trào về cơ sở, nhiều chị em tự nguyện đến với tổ chức Hội, nhiều phong trào thi đua yêu nước được chị em hưởng hướng như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với thực hiện đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các nhiệm vụ công tác trng tâm của Hội. Nổi bật nhất là phong trào chị em phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình; phụ nữ tham gia vào Đội dân phòng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội. Qua đó, nhiều chị đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc, được các cấp khen thưởng. Ngoài ra, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ được các cấp hội cơ sở quan tâm bằng nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực...

Dịp này, Hội LHPN nữ xã còn tặng 21 phần quà cho các Chi hội và hội viên phụ nữ các ấp tham dự họp mặt.

Cùng thời gian này, Hội LHPN xã còn tổ chức hội thi nấu ăn, có 05 đội tham gia, trong thời gian 90 phút các đội nấu 02 món ăn bắt buộc và 01 món sáng tạo, các đội sử dụng những nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Kết quả, Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tham gia./.