Xuất bản thông tin

null Khảo sát công tác kiểm dịch động vật qua lại trên địa bàn biên giới huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Khảo sát công tác kiểm dịch động vật qua lại trên địa bàn biên giới huyện Tân Hồng

Sáng ngày 11/3/2023, Đoàn công tác Cục thú y Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Nguyễn Văn Long - Cục Trưởng Cục Thú y làm Trưởng đoàn, cùng Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp đến khảo sát thực tế công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật cụ thể (trâu, bò) qua lại biên giới tại khu vực biên giới và các cửa khẩu trên địa bàn Huyện. Ông Huỳnh Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng tiếp và cùng đi khảo sát với đoàn.

          Đoàn công tác đã đến khảo sát và tìm hiểu những thuận lợi khó khăn tại Chợ mua bán trâu, bò tại xã Tân Hộ Cơ, khảo sát tại Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, Cửa khẩu Thông Bình. Qua khảo sát thực tế tại các cửa khẩu, chợ mua bán trâu bò, đoàn đánh giá cao sự phối hợp của các đồn biên phòng và các ngành liên quan đóng chân trên địa bàn biên giới đã thực hiện tốt việt kiểm dịch động vật qua lại biên giới, tuyên truyền người dân không mua bán vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật vào trong nội địa, kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật.

          Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Long - Cục Trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị các Đồn biên phòng, các đơn vị đứng chân trên tuyến biên với phối hợp cùng địa phương tăng cường kiểm tra kiểm soát trên tuyến biên giới nhất là các đường mòn lối mở, vì địa bàn có đường biên bằng đường sông nhỏ nên dễ dàng cho các đối tượng vận chuyển trâu, bò vào trong nước tại những nơi đường vắng. Ngoài ra, Đoàn ghi nhận những kiến nghị của Huyện về những khó khăn trong hoạt động tại chợ trâu, bò tại xã Tân Hộ cơ./.

Thanh Tùng