Xuất bản thông tin

null “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” nhận 13 tháng tù giam

Chi tiết bài viết Tin tức

“Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” nhận 13 tháng tù giam

Sáng ngày 14/03/2023, Tòa án nhân dân huyện Tân Hồng mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Phan Thanh Hùng 45 tuổi, ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tân Hồng, Phan Thanh Hùng là tài xế lái xe tải thuê cho một cơ sở vật liệu xây dựng ở xã Tân Thành B - huyện Tân Hồng. Vào khoảng 07 giờ 40 phút ngày 03/10/2022, Phan Thanh Hùng điều khiển xe ôtô biển số 66C-002.00 chở vật liệu xây dựng để giao cho khách hàng. Trên tuyến đường nông thôn thuộc ấp 2 - xã Tân Thành B, thì thấy 02 em học sinh là Lâm Nhã Kỳ và Lê Thị Mỹ Tiên mỗi em chạy một chiếc xe đạp điện chạy cùng chiều phía trước, lúc này Hùng điều khiển cho xe chạy về phái bên trái để vượt qua xe của 02 em. Khi Hùng vượt qua được xe của em Tiên thì em Kỳ cũng chạy lên phía bên trái, do khoảng cách quá gần và khi vượt Hùng không báo hiệu còi nên không xử lý tình huống kịp thời, làm cho đầu xe ôtô va chạm vào xe đạp điện của em Kỳ, hậu quả làm em Kỳ té ngã xuống đường rồi bị kéo lê thêm khoảng 01 mét xe mới dừng lại. Sau khi sự việc xảy ra Hùng cùng người dân xung quanh đưa em Kỳ đến Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng để cấp cứu thì em Kỳ đã tử vong.

          Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hùng 13 tháng tù giam cho tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” tại khoản 1 Điều 260 Bộ Luật Hình sự./.

Thuỳ Dung