Xuất bản thông tin

null Phát triển môn võ thuật Taekwondo trong trường học

Trang chủ Tin tức

Phát triển môn võ thuật Taekwondo trong trường học

Võ thuật luôn được coi là môn học rèn luyện thể chất rất tốt và được nhiều trường áp dụng vào chương trình học. Đặc biệt là Taekwondo - môn võ nổi tiếng và có đông đảo người theo học. Cũng như các địa phương khác, huyện biên giới Tân Hồng đã đưa môn võ Taekwondo vào trường học trong những năm qua, nhằm tạo thêm sân chơi, rèn luyện sức khỏe cho học sinh và được sự đồng thuận của phụ huynh.

Hằng tuần, cứ vào mỗi buổi chiều từ thứ hai đến thứ năm, các em học sinh của trường tiểu học Trần Phú - thị trấn Sa Rài cùng nhau ra sân luyện tập môn võ Taekwondo. Trong trang phục màu trắng, các võ sinh rất hăng hái, say sưa luyện tập những động tác thể lực và các bài quyền. Chị Trần Thị Thùy Dương - ngụ tại khóm 2, thị trấn Sa Rài là phụ huynh em Võ Anh Hào - học sinh lớp 2 đang theo học lớp võ thuật này cho biết:“Tôi rất đồng tình để con tham gia khóa học tập môn võ taekwomdo, sau giờ học cháu có thể tham gia luôn, để cháu rèn luyện sức khỏe, tập trung học tập tốt hơn, qua đó còn tạo cho cháu vạn vĩnh trong học tập và trước nơi đông người”.

        Em Nguyễn Hoàng Huy - học sinh lớp 5A3 - trường tiểu học Trần Phú - Thị trấn Sa Rài nói: “Hiện tại, em đang theo học môn Taekwondo của thầy Bổn đã hai năm, em cảm thấy Taekwondo mang lại cho em sự nhanh nhẹn, khéo léo, đặc biệt có thể lực tốt. Thầy Bổn đang phối hợp với nhà trường đưa Taekwondo vào trong trường học, em cảm thấy rất hấp dẫn và kích thích niền đam mê cho rất nhiều bạn trong trường tham gia luyện tập”.

Ở Tân Hồng, môn võ này hiện đang được các trường tiểu học Trần Phú, Tiểu học Nguyễn Huệ - thị trấn Sa Rài; trường tiểu học Bình Phú 1; trường tiểu học Giồng Găng - xã Tân Phước và trường tiểu học Tân Thành B1 tập luyện trở lại sau thời gian tạm dừng do dịch CoVid - 19. Ông  Lê Văn Nông - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú - Thị trấn Sa Rài cho rằng: “Xác định sức khỏe là vốn quý cho các em học sinh, có sức khỏe để học tập tốt, tạo điều kiện cho các em có một thân thể hoạt bát, nhà trường có tổ chức thêm 01 CLB Taekwondo, nhằm rèn luyện sức khỏe cho các em học tập tốt hơn, ngoài ra nhà trường cũng phát hiện các em có năng khiếu để hình thành đội tuyển của trường, hỗ trợ cho Huyện sau này tham gia ở cấp tỉnh”.

Từ phong trào tập luyện môn võ Taekwondo, đã giúp võ thuật Tân Hồng phát triển mạnh và ổn định, được ghi nhận qua các giải thi đấu cùng với nhiều thành tích vượt trội. Đặc biệt là, đưa môn võ Taekwondo vào trong trường học là nơi để ươm mầm tài năng trẻ cho huyện nhà, cũng như của Tỉnh và Quốc gia. Thầy Lê Nguyên Bổn - Huấn luyện viên CLB Taekwondo Lê Nguyên Bổn Thị trấn Sa Rài cho biết thêm: “Hiện nay CLB tiến hành kích hoạt lại đưa môn võ Taekwondo vào trong trường học, thứ nhất giúp cho các em rèn luyện TDTT sau giờ tan học. Thứ hai tạo điều kiện cho phụ huynh đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức thuận tiện hơn trong đưa đón con em mình. Thứ ba, bổ sung lực lượng vào đội năng khiếu của huyện Tân Hồng, bổ sung vào đội năng khiếu Tỉnh cho hội khẻo phù đổng tới đây”.

Mặc dù môn võ Taekwondo mới hoạt động trở lại trong một số trường của Huyện nhưng đã đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho học sinh. Môn võ này cũng giúp các em nhận thấy việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích sau những giờ học chính khóa, cần được khuyến khích và nhân rộng hơn trong các trường học trên địa bàn Huyện.     

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thùy Dung