Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Tập huấn kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Tập huấn kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Trong 02 ngày, ngày 13 và 14/6/2023 Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an huyện Tân Hồng tổ chức tập huấn kiến thức về PCCC và thực hành các kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Huyện.

Tại đây, các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh được trang bị lý thuyết cơ bản về vai trò PCCC và cứu nạn cứu hộ; một số nguyên nhân xảy ra cháy nổ, các biện pháp PCCC và các phương pháp làm ngừng sự cháy; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra; phòng cháy thiết bị điện; phòng cháy xăng dầu; phòng cháy khí đốt hóa lỏng. Bên cạnh còn hướng dẫn nguyên lý vận hành, tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số phương tiện PCCC, cứu nạn cứu hộ thông thường. Ngoài ra, các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh còn được thực hành sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở để xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Qua tập huấn, giúp các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác phòng cháy chữa cháy, chủ động xử lý nhanh nếu không may có tình huống cháy xảy ra, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của cá nhân và cộng đồng./.

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: Tiến Thịnh