Xuất bản thông tin

null Bồi dưỡng kỹ năng quyết định, giám sát cho đại biểu Hội đồng nhân dân

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Bồi dưỡng kỹ năng quyết định, giám sát cho đại biểu Hội đồng nhân dân

Sáng 19/7/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân Tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp năm 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến 12 huyện, thành phố. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh Nguyễn Thị Kim Tuyến, Lãnh đạo các Ban HĐND Tỉnh; đại biểu HĐND Tỉnh; Thường trực HĐND và lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thành phố.

Tại điểm cầu huyện Tân Hồng, ông Mai Văn Siêng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy/Chủ tịch HĐND Huyện, thành viên các Ban HĐND Huyện và các xã, thị trấn tham dự.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh Kiều Thế Lâm nêu rõ: Với mục tiêu tiếp tục tăng cường đổi mới, cải tiến trong hoạt động Hội đồng nhân dân Tỉnh năm 2023 và những năm tiếp theo, Thường trực HĐND Tỉnh tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND Tỉnh; Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, thành phố và công chức trực tiếp tham mưu, phục vụ cho hoạt động HĐND. Đây là điều kiện thuận lợi để đại biểu HĐND cấp tỉnh và huyện nghiên cứu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đồng thời, thảo luận, trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động, để từng bước thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân.

 

Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên hướng dẫn 03 chuyên đề gồm Kỹ năng giám sát của HĐND trong lĩnh vực ngân sách nhà nước; HĐND các cấp với công tác tôn giáo ở địa phương hiện nay và HĐND trong lĩnh vực tư pháp. Cùng với kỹ năng quyết định, giám sát, thu thập, phân tích và sử dụng thông tin phục vụ hoạt động quyết định, giám sát đối với các lĩnh vực trên.

Qua Hội nghị, đại biểu có thể áp dụng những kiến thức, kỹ năng được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong thời gian tới./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh