Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Mở lớp bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Mở lớp bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2023

Từ đầu tháng 6 năm 2023 đến nay, các xã, thị trấn trong huyện Tân Hồng tổ chức các lớp phổ cập bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2023, mỗi lớp có từ 25 - 30 em tham gia.

Trong những ngày qua, trên địa bàn thị trấn Sa Rài - huyện Tân Hồng, các em thiếu nhi trên địa bàn tham dự lớp phổ cập bơi tại Hồ bơi trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh Huyện, các em được huấn luyện viên hướng dẫn các kiến thức, những kỹ năng bơi cơ bản và kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi, đồng thời cho các em thực hành bơi, tập nổi người trên mặt nước...

Theo kế hoạch, năm 2023 huyện Tân Hồng tổ chức 65 lớp bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em, với 1.625 em trong độ tuổi từ 7 đến 15 tham gia. Cuối lớp học tỷ lệ trẻ em biết bơi đạt từ 90% trở lên. Thông qua lớp bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em, giúp cho các em biết bơi lội, để tự bảo vệ cho mình, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước xảy ra trên địa bàn.

Sau các lớp phổ cập bơi, các xã, thị trấn tổ chức tuyển chọn những em bơi tốt nhất để tham gia Hội thi bơi, lặn và cứu đuối cấp Huyện. Trên cơ sở, Huyện tuyển chọn các vận động viên xuất sắc và thành lập Đội tuyển tham dự Hội thi bơi, lặn và cứu đuối cấp Tỉnh trong thời gian tới./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thùy Dung