Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Họp mặt Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Họp mặt Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Sáng ngày 25/7/2023, các xã, thị trấn trong huyện Tân Hồng đồng loạt tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2023.  Đến dự, có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương.

Buổi họp mặt, lãnh đạo địa phương và các gia đình chính sách xem phim tài liệu về Ngày thương binh liệt sĩ, ôn lại truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung, của quân và dân huyện Tân Hồng nói riêng trong những năm tháng chiến đấu chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc và chiến tranh biên giới Tây Nam, làm nghĩa vụ quốc tế với nước bạn Campuchia. Qua đó, chính quyền địa phương bày tỏ lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, biểu dương và gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các gia đình chính sách, đồng thời động viên gia đình khắc phục khó khăn, phấn đấu lao động sản xuất, công tác, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, trở thành “Người công dân kiểu mẫu”, “Gia đình cách mạng gương mẫu”.

Cũng trong dịp này, huyện Tân Hồng được Chủ tịch nước gửi tặng 1.082 phần quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh; thân nhân liệt  sĩ hưởng định suất nuôi dưỡng; bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi liệt sĩ, thân nhân thờ cúng liệt sĩ và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, mỗi suất từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng. Ngoài ra, UBND Tỉnh và Huyện trao tặng 1.077 suất quà cho gia đình chính sách, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trong những năm qua, huyện Tân Hồng luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh