Xuất bản thông tin

null Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh thực hiện “Nghĩa tình biên giới”

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh thực hiện “Nghĩa tình biên giới”

Sáng ngày 30/7/2023, Đoàn khối các cơ quan Tỉnh gồm Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp; Sở Y tế và Công ty Cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM phối hợp với Huyện Đoàn Tân Hồng; Xã đoàn Tân Phước tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chủ đề “Nghĩa tình biên giới” tại xã Tân Phước.

Trong hoạt động này, đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện nhiều phần việc thiết thực như: khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân, các y bác sĩ còn hướng dẫn người dân sử dụng thuốc hợp lý và an toàn; thực hiện phiên chợ “0 đồng” có 100 bà con nghèo tham gia; đến thăm tặng quà, thuốc uống và tư vấn chăm sóc sức khỏe 10 gia đình chính sách, người bị tai nạn, đi lại khó khăn.

Bên cạnh, tiệm tóc Ngân Lương - Tp Cao Lãnh còn tham gia cùng với Đoàn tổ chức hớt tóc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã. Tổng kinh phí hoạt động đợt này gần 80 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên Đoàn khối các cơ quan Tỉnh và sự đóng góp của các mạnh thường quân. Cùng với đó, Huyện đoàn Tân Hồng còn trao 05 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo không có phương tiện đến trường trên địa bàn xã, mỗi chiếc trị giá 1.500.000 đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng