Xuất bản thông tin

null Tổ đại biểu số 01 Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tổ đại biểu số 01 Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Tân Hồng

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh đơn vị huyện Tân Hồng do ông Mai Văn Siêng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh làm Trưởng đoàn vừa đến giám sát công tác triển khai và kết quả thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023 tại xã Tân Hộ Cơ, Bình Phú và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện.

     

Theo báo cáo của phòng Lao động Thương binh và Xã hội Huyện từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện có 70/100 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, thị trường chủ yếu Hàn Quốc và Nhật Bản. Việc thực hiện chính sách khuyến khích hỗ trợ người lao động, hỗ trợ các hoạt động về xuất khẩu lao động luôn được huyện quan tâm…Hiện, còn 132 lao động đang học định hướng, trong đó có 31 lao động tuyển các đơn hàng phía doanh nghiệp đối tác Nhật Bản. Số lao động tham gia xuất khẩu đều có việc làm và thu nhập ổn định, đã giúp gia đình cải thiện đời sống. Tuy nhiên, một số ít lao động ý thức chưa cao, không chấp hành pháp luật của nước sở tại, trốn ra ngoài…dẫn đến không có việc làm ổn định, thu nhập thấp, làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và việc trả nợ vốn vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Văn Siêng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện, Tổ Trưởng tổ Đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị huyện Tân Hồng ghi nhận những kết quả Huyện đạt được trong công tác quản lý Nhà nước về xuất khẩu lao động. Mong rằng Huyện tăng cường công tác tuyên truyền về chương trình xuất khẩu lao động bằng gương người thật, việc thật từ các gia đình có con em tham gia xuất khẩu mang lại hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận được với các cơ chế chính sách khuyến khích của Tỉnh và Trung ương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan quản lý, theo dõi, hỗ trợ người lao động thực hiện hợp đồng ở nước ngoài và người lao động sau khi về nước. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn, các trường học tuyên truyền cho đối tượng bộ đội xuất ngũ, học sinh để tạo nguồn nhân lực phục vụ xuất khẩu lao động; thường xuyên phối hợp với gia đình lao động thông qua nhóm zalo để theo dõi động viên lao động thực hiện tốt ký kết hợp động và chấp hành pháp luật tại nước sở tại mà lao động đang làm việc.

Trước đó, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh đơn vị huyện Tân Hồng đến giám sát công tác triển khai và kết quả thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại xã Tân Hộ Cơ, Bình Phú./.

Thanh Tùng