Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Mưa giông làm thiệt hại nhà cửa của 44 hộ dân

Trang chủ Tin tức

Tân Hồng: Mưa giông làm thiệt hại nhà cửa của 44 hộ dân

            Vào khoảng 17 giờ 15 phút, ngày 31/10/2023, trên địa bàn  huyện Tân Hồng xuất hiện cơn mưa lớn, kèm theo giông lốc làm tốc mái tole nhiều căn nhà của người dân.

Lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục hậu quả mưa giông

Theo thống kê bộ thì trận mưa xảy ra làm thiệt hại nhà cửa và tài sản của 44 hộ dân trên địa bàn các xã Tân Công Chí; xã Thông Bình; xã Bình Phú; xã Tân Thành A; Tân Thành B và xã Tân Phước, ước thiệt hại trên 640.000.000 đồng. Ngay sau khi cơn mưa đi qua, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt, huy động lực lượng Công an, dân quân và nhân dân hỗ trợ giúp các hộ bị ảnh hưởng sửa chữa, khắc phục tạm thời để ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND Huyện Huỳnh Văn Nhã thăm hộ dân bị ảnh hưởng tại xã Tân Phước

          Trong sáng ngày 01/11/2023, Chủ tịch UBND Huyện Huỳnh Văn Nhã cùng các ngành liên quan đến thăm hỏi, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương rà soát các hộ dân bị ảnh hưởng mưa giông để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Trong những ngày qua, trên địa bàn Huyện xuất hiện nhiều cơn mưa kèm theo giông lốc mạnh, người dân cần chủ động chằng chống nhà cửa, theo dõi tình hình thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, đề phòng sét đánh khi đi làm đồng, bảo vệ tính mạng trẻ em, người già, nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc do giông lốc gây ra./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng