Xuất bản thông tin

null Thăm và tặng quà 05 gia đình có con em đi xuất khẩu lao động

Chi tiết bài viết Tin tức

Thăm và tặng quà 05 gia đình có con em đi xuất khẩu lao động

            Sáng ngày 13/11/2023, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Tháp cùng với Hội LHPN Tỉnh, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp và Trung tâm Dịch vụ Việc làm Tỉnh đến huyện Tân Hồng thăm 05 gia đình có con em đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và đang học định hướng chờ xuất cảnh.

          Tại đây, Đoàn gặp gỡ, trao đổi với các gia đình và tìm hiểu về việc làm, điều kiện sinh hoạt, nơi ăn ở, tiền lương và các phúc lợi khác mà người lao động đang việc tại các thị trường. Các gia đình thông tin: Đa số lao động có việc làm và mức lương thu nhập ổn định, hằng tháng gửi về cho gia đình từ 20 triệu đến 25 triệu đồng, giúp gia đình ổn định kinh tế, nâng cao đời sống... Qua đó, Đoàn mong rằng gia đình vận động con em mình không vì lợi ích trước mắt mà bỏ trốn khỏi nơi làm việc để ra ngoài làm và cư trú bất hợp pháp dẫn đến thiệt hại cho bản thân mình.

Dịp này, Đoàn gửi tặng mỗi gia đình 01 phần quà trị giá 1.000.000 đồng gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm.

Được biết, 10 tháng đầu năm 2023, huyện Tân Hồng có 80/100lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 80% kế hoạch năm, đa số lao động đang làm việc ở thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thùy Dung