Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Hội thi “Gói bánh tét” truyền thống năm 2024

Trang chủ Tin tức

Tân Hồng: Hội thi “Gói bánh tét” truyền thống năm 2024

Ngày 31/01/2024, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Hồng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện và UBND xã Tân Phước tổ chức Hội thi “Gói bánh tét” năm 2024. Có 9 đội đến từ các xã, thị trấn tham gia, mỗi đội 05 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang. Mỗi đội gói 35 đòn bánh tét truyền thống vỏ bánh nếp, nhân đậu xanh, mỡ heo… gói bánh và nứt dây bằng lá và dây chuối, mỗi đòn bánh có đường kính từ 6cm đến 8cm, dài 20cm đến 22cm.

Hội thi được Huyện tổ chức hằng năm nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng thời là sân chơi lành mạnh bổ ích, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ trên địa bàn Huyện gặp gỡ giao lưu, học tập lẫn nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống. Qua đó, tôn vinh vai trò người phụ nữ Việt Nam với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong dịp Lễ, Tết và nâng cao vị thế người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho xã Bình Phú; giải Nhì thuộc về xã Thông Bình và thị trấn Sa Rài; giải Ba trao cho đơn vị xã Tân Công Chí và xã Tân Phước./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng