Xuất bản thông tin

null Đã hỗ trợ trên 202 tỷ đồng cho các nhóm đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Đã hỗ trợ trên 202 tỷ đồng cho các nhóm đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

Chiều ngày 26/6/2020, ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành liên quan và chính quyền các địa phương về tình hình thực hiện những chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (gọi tắt là Nghị quyết 42). Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tân Hồng, ông  Huỳnh Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng các ngành liên quan.

Hiện tại, các huyện, thị xã, thành phố đã chi hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng (người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo) trên 188.000 người, đạt gần 99%; gần 15.000 người lao động, đạt 58%. Tổng kinh phí đã hỗ trợ cho các nhóm đối tượng trên 202 tỷ đồng. Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, việc thực hiện Nghị quyết 42 còn gặp một số khó khăn, vướng mắc. Đó là việc thẩm định người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động không đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp ở một vài huyện, thị xã chưa đúng theo quy định; một số người thuộc đối tượng được hỗ trợ nhưng do đi làm ăn xa nên chưa nhận tiền hỗ trợ...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, các địa phương trong việc thực hiện Nghị quyết 42. Việc chi trả cho nhiều đối tượng với số tiền lớn nhưng chưa xảy ra những vấn đề ngoài dự kiến, chưa phát hiện vụ việc chi tiền hỗ trợ không đúng đối tượng. Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu, các ngành, các địa phương tập trung rà soát lại một lần nữa những đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42, chậm nhất là ngày 10/7 phải hoàn thành để Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp, trình UBND tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 cho các đối tượng, tránh xảy ra tiêu cực. Địa phương nào thiếu kinh phí chi trả cho các đối tượng thì tổng hợp, báo cáo về UBND tỉnh để chỉ đạo kịp thời./.

Thùy Dung