Xuất bản thông tin

null Khám Quân - Dân y Giồng Găng địa chỉ của người dân vùng biên

Chi tiết bài viết Tin tức

Khám Quân - Dân y Giồng Găng địa chỉ của người dân vùng biên

Hết lòng phục vụ nhân dân, thường xuyên làm tốt công tác dân vận tại phòng khám trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch CoVid-19. Phòng khám Quân Dân y Giồng Găng luôn để lại ấn tượng tốt đẹp về người thầy thuốc, người chiến sĩ quân y và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Cách nay ít hôm, chúng tôi đến Phòng khám Quân - Dân y Giồng Găng và có dịp tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Lai, ấp Tân Bảnh, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng đến khám chữa bệnh, vì mấy ngày trước do ảnh hưởng của thời tiết, anh bị đau nhứt xương khớp và tăng huyết áp. Anh Lai cho biết: “Tôi thấy phòng khám quân dân y Giồng Găng đây là cái nôi là niềm tin của bà con ở đây rồi, khi đến đây bác sĩ tư vấn nhiệt tình, ngày xưa thì đi tuyến huyện, tỉnh, bây giờ cơ sở khang trang, bác sĩ cũng giỏi, mấy anh bộ đội bác sĩ gần gũi với dân, gnười dân ở Giồng Găng hoặc lân cận tuyệt đối tin tưởng Quân dân y của Giồng Găng – huyện Tân Hồng - ĐT”.

Năm 2019, Phòng khám Quân - Dân y Giồng Găng được Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Đồng Tháp đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp và thoáng mát. Trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại như: Phòng chụp Xquang, máy điện tim, máy siêu âm, giường bệnh... đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn trong dự án khu kinh tế và các xã lân cận của tỉnh Long An. Trong năm, Phòng khám tiếp nhận trên 18.400 lượt người đến khám và điều trị bệnh. Anh Lê Tuấn Kiệt – sinh năm 1992 quê ở thành phố Cao Lãnh, sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng tại trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp, anh được Sở Y tế phân công về công tác tại phòng Khám quân dân y Giồng Găng – xã Tân Phước, anh chia sẻ: “Khi Sở Y tế phân công về công tác tại phòng khám được 7 năm, nhiệm vụ hằng ngày là tiếp cận bệnh nhân đến khám và điều trị, phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là CoVid 19. Qua thời gian công tác tại đây, em thấy quân và dân gắn bó mật thiết với nhau tạo cho em niền tin để phục vụ lâu dài cho bà con vùng biên”.

Ngoài nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, đơn vị còn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng y đức, phẩm chất nghề nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bên cạnh, đội ngũ y bác sĩ Quân - Dân y không ngừng học tập, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Lương y như từ mẫu”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… nêu cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ, để người dân đến khám và điều trị bệnh yên tâm, tin tưởng. Thiếu tá - Bác sĩ CK1 Nguyễn Hoàng Minh Tuấn - Trưởng Phòng khám Quân - Dân y Giồng Găng - Huyện Tân Hồng phát biểu: “Bên cạnh về chuyên môn chăm sóc về y tế, đội ngũ cán bộ viên chức phòng khám còn tư vấn cho bà con hiểu tình hình bệnh tật của mình, chúng tôi còn chú trọng thấi độ, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, chẳng những chăm sóc khám chữa bệnh cho nhân dân và bộ đội trên khu vực vùng dự án. Phòng khám cũng phối hợp với bệnh viện quân dân y Đông Tháp triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến 100 giường sẳn sàng phòng chống dịch CoVid 19”.

Phòng khám Quân - Dân y Giồng Găng là địa chỉ tin cậy, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân huyện biên giới nói chung và người dân trong vùng dự án nói riêng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng vào tăng cường công tác quốc phòng - an ninh tại địa phương.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng