Xuất bản thông tin

null Công an huyện Tân Hồng thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, nổi bật là những căn nhà ấm ấp nghĩa tình trên đất vùng biên

Chi tiết bài viết Tin tức

Công an huyện Tân Hồng thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, nổi bật là những căn nhà ấm ấp nghĩa tình trên đất vùng biên

Những năm qua, Công an huyện Tân Hồng luôn tăng cường bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp, không để xảy ra điểm nóng, mang lại sự bình yên cho nhân dân, đồng thời còn xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Bên cạnh, cán bộ chiến sĩ Công an huyện còn thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, nổi bật là những căn nhà ấm ấp nghĩa tình trên đất vùng biên được dựng lên từ những tấm lòng biết chia sẻ.

Căn nhà mới nghĩa tình vừa mới hoàn thành sau hơn 20 năm mơ ước của vợ chồng ông Ngô Hồng Sơn, ngụ ấp Tân Bảnh - xã Tân Phước. Tiếp chúng tôi trong căn nhà mới đầy nghĩa tình, Ông Sơn không dấu được niềm vui mừng khi chia sẻ: Gia đình nghèo khó khăn, bao nhiêu năm mong ước có được căn nhà chắc chắn để an tâm lúc tuổi già nhưng không thực hiện được, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện hỗ trợ cất nhà “Đại đoàn kết”, gia đình cảm thấy rất ấm lòng, đây là một món quà có ý nghĩa to lớn, không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần, giúp gia đình có nơi ở tốt hơn, không còn phải lo lắng trong mùa mưa gió. Ông Sơn nói: Căn nhà cất cũng hai mươi mấy năm rồi nó xiêu vẹo dột nát hết trơn, lớp nào mình che mũ được thì che, có khi mình xin tol củ chỗ nào trống thì chồng lên, mưa qúa trời giông gió phải đi xuống trú tạm nhà nhỏ em bên cạnh, chừng nào hết mưa thì về vét nước, nếu mưa nhỏ thì ngủ được, còn mưa lớn ban đêm thì ngồi chống chọi vét nước cho khô ráo, hôm nay được căn nhà hạnh phúc của tôi quá quý báu tôi an tâm”.

Ngoài cất 13 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gần 500 triệu đồng, cán bộ chiến sĩ Công an huyện còn cất 6 căn nhà “Nhà tình đồng đội” cho cán bộ, chiến sĩ và công an viên gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá từ 90 đến 140 triệu đồng, trong đó cán bộ chiến sĩ Công an huyện đóng góp, hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng. Anh Lê Tuấn Hiền - Công an viên thị trấn Sa Rài vui mừng cho biết: “Đi lính nghĩa vụ công an phục vụ trong ngành được hai năm, đến cuối năm 2008 thì xuất ngũ, rồi đi học 2 năm ở thành phố HCM. Cuối năm 2010 quay về phục vụ công an tại  xã An Đông – huyện Lấp Vò, sau đó lập gia đình xin chuyển về huyện Tân Hồng tiếp tục công tác ở công an thị trấn Sa Rài, thời gian đó chỉ hưởng lương 1.0 đủ sống trong gia đình chi tiêu, Công an huyện xét hỗ trợ cất được căn nhà “Tình đồng đội”, bản thân rất vui mừng, hứa phục vụ tốt hơn”.

Thượng úy Đào Nhật Trường Tươi  - Bí thư Đoàn thanh niên Công an Huyện Tân Hồng chi sẻ: “Những căn nhà được dựng lên trao tặng cho hộ nghèo và cán bộ, chiến sĩ Công an gặp khó khăn về nhà ở, đoàn viên thanh niên Công an huyện cùng chung tay mỗi người một việc, người vác đá, gạch, ximăng... để cùng nhau góp sức xây dựng nên những căn nhà. Thông qua hoạt động này, giúp cho cán bộ, chiến sĩ và người dân gần gũi, gắn kết hơn”.

Với nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình và sự phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan, kịp thời đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm. Bên cạnh, lực lượng Công an huyện còn chủ động, tích cực và có tính đột phá, sáng tạo, giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi cộm phát sinh, tạo dấu ấn sâu sắc, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ. Thượng tá Văn Vũ Quốc Khương -Trưởng Công an huyện Tân Hồng - Đồng Tháp phát biểu:  “Đảng ủy Công an huyện đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các mặt công tác, nhằm đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội, nhằm xây dựng phong cách người CAND gần dân, sát dân và tạo hình ảnh đẹp đối với nhân dân. Bên cạnh, phối hợp với cấp ủy cơ sở, các ban ngành đoàn thể huyện tập trung triển khai xây dựng các hoạt động, nhằm tạo sự gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân và lực lượng cơ sở thiết thực, nhất là hoạt động xây dựng nhà tình đồng đội cho cán bộ chiến sĩ Công an huyện và cơ sở, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ neo đơn, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới”.

Với việc làm mang giá trị nhân văn, hướng đến cộng đồng, cùng với tinh thần chủ động, tích cực và sáng tạo trong công việc. Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tân Hồng đã tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên đất vùng biên.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh