Xuất bản thông tin

null Kết luận của Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban An toàn giao thông và Chỉ đạo cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước”

Chi tiết bài viết Tin tức

Kết luận của Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban An toàn giao thông và Chỉ đạo cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước”

Ngày 06/7/2020, ông Mai Văn Siêng - Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban An toàn giao thông có ý kiến kết luận chỉ tại cuộc họp sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện - Trưởng Ban ATGT Huyện biểu dương những nỗ lực của các đơn vị, địa phương đã góp phần kéo giảm tình hình tai nạn giao thông so với 06 tháng đầu năm 2019, đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, theo đó:

Các Thành viên Ban ATGT Huyện và Trưởng Ban ATGT các xã, thị  trấn: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp đã đề ra, để góp phần kéo giảm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện. Riêng các đồng chí thành viên Ban ATGT Huyện phải thực hiện đúng các nhiệm vụ đã được phân công và phối hợp tốt; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông trên hệ thống truyền thanh Huyện và Trạm Truyền thanh các xã, thị trấn để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện.

Công an Huyện: Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, trong đó cần tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý; chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường; chở quá số người quy định; dừng, đỗ không đúng nơi quy định, nhất là khu vực tại chợ Dinh bà và trước cửa Trường Mầm non Dinh Bà; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy. Có phương án ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép; tăng cường kiểm tra xử lý xe dù, bến cóc.

Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, kết hợp tuyên truyền vận động để người dân nắm và thực hiện đúng các quy định về mốc lộ giới, hành lang lộ giới. Đồng thời, xác lập các thủ tục theo quy định để đề xuất xử lý nghiêm đối với những hộ dân có hành vi cố tìnhlấn chiếm, tái chiếm, vi phạm hành lang lộ giới. Thực hiện quyết liệt việc kiểm tra, di dời, giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng đường, vĩa hè, đất của đường bộ, góp phần tạo vẻ mỹ quan, xanh, sạch, đẹp, văn minh và an toàn trên địa bàn Huyện.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng là cơ quan thường trực Ban ATGT Huyện chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát các đoạn đường, hệ thống biển báo, đèn chiếu sáng bị hư hỏng để có biện pháp khắc phục, nhằm giảm nguy cơ tai nạn giao thông; nghiên cứu và triển khai thống nhất biểu mẫu để người dân ký cam kết không vi phạm lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang đường bộ trên địa bàn Huyện./.

TT.VH-TT&TT