Xuất bản thông tin

null Tập huấn kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Trong 02 ngày, 10 và 11/7/2020 Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an huyện Tân Hồng tổ chức tập huấn kiến thức về PCCC và thực hành các kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ cho 192 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, trường học trên địa bàn Huyện.

 

Tại đây, các học viên được trang bị lý thuyết cơ bản về vai trò PCCC và cứu nạn cứu hộ; một số nguyên nhân xảy ra cháy nổ, các biện pháp PCCC và các phương pháp làm ngừng sự cháy; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra; phòng cháy thiết bị điện; phòng cháy xăng dầu; phòng cháy khí đốt hóa lỏng (gas). Bên cạnh còn hướng dẫn nguyên lý vận hành, tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số phương tiện PCCC, cứu nạn cứu hộ thông thường...

Lớp tập huấn, giúp học viên hiểu rõ và nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các địa phương, đơn vị và trường học, đồng thời biết cách xử lý các tình huống xấu xảy ra vụ cháy, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và cộng đồng dân cư./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng