Xuất bản thông tin

null Hành động nhỏ - ý nghĩa đẹp của gia đình chính sách ở xã anh hùng Tân Thành A

Chi tiết bài viết Tin tức

Hành động nhỏ - ý nghĩa đẹp của gia đình chính sách ở xã anh hùng Tân Thành A

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quân và dân Tân Hồng đã hy sinh nhiều người, nhiều của cho mảnh đất này, nhiều đồng chí còn mang trong mình thương tật. Ngày nay, trong cuộc sống thường nhật nhiều gia đình chính sách bằng sự quyết tâm, ý chí và nghị lực đã từng bước vươn lên trong cuộc sống và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ lại cho những gia đình chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống.

41.000.000 đồng là tổng số tiền ma táng phí vừa được bà Võ Thị Những, ngụ ấp Thi Sơn, xã Tân Thành A là nữ tù chính trị, con gái của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Gấm trao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Hồng. Đây là tâm niệm của mẹ Gấm để hỗ trợ lại cho những gia đình chính sách khó khăn, bớt đi phần nào cơ cực. Bà Nguyễn Thị Những chia sẻ: “Trên địa bàn huyện Tân Hồng còn rất nhiều thương binh, bệnh binh mang trong mình thương tật, đã từng hiến một phần xương máu của mình cho quê hương, cũng có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, theo lời di nguyện của mẹ tôi giúp một phần nhỏ bé này để xoa bớt những nổi đau của nhiều gia đình và tôi cũng mong nhiều gia đình khác có điều kiện cũng chung tay đóng góp chia sẻ giu1p các gia đình chính sách nghèo vươn lên trong cuộc sống”.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Gấm có 04 người con trai tham gia kháng chiến và anh dũng hy sinh. Còn lại 5 người con trai và con gái đều tham gia cách mạng. Hiện tại, các gia đình sống ở địa phương trở thành “Người công dân kiểu mẫu”, “Gia đình cách mạng gương mẫu”; nông dân sản xuất kinh doanh giỏi..., tham gia cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới. Anh Huỳnh Văn Ngọc Thạch, người cùng xóm với bà Nguyễn Thị Những nhận xét như thế này: “Tôi là người dân địa phương ở gần nhà chị Tám, gia đình chị sống rất là chang hòa, làm ăn nuôi con ăn học thành tài, những công việc hỗ trợ người nghèo gia đình chị nhiệt tình tham gia, gần đây nhất chị hỗ trợ 41 triệu cho Phòng Lao động Thương binh để  hỗ trợ cho gia đình thương binh nghèo, tôi thấy việc làm này rất có ý nghĩa, mong rằng bà con ai có điều kiện giúp đỡ như gia đình anh chị Tám ”.

Trải qua các cuộc chiến tranh, toàn huyện có 710 liệt sĩ; 284 thương binh, bệnh binh; hơn 746 gia đình có công cách mạng; 02 anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; 77 bà Mẹ Việt Nam anh hùng; có 03 xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng và 283 người được nhận Huân, Huy chương các loại… Để ghi nhớ và tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ và gia đình chính sách, huyện Tân Hồng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng nhà tình nghĩa, trao tiền hỗ trợ cho gia đình gặp khó khăn, thăm và tặng trên 1.000 suất quà của Chủ tịch nước cho các gia đình chính sách... Ông Lê Văn Tần, Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Tân Hồng phát biểu:  Ghi nhận sự đóng góp của gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Gấm, nhân dịp ngày 27/7 UBND huyện có kế hoạch tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày TBLS tổ chức cho GĐCS đi viếng 2 nghĩa trang liệt sĩ, phối hợp với các ban ngành lãnh đạo của tỉnh, huyện đi thăm hỏi và tặng quà cho GĐCS, họp mặt, tổ chức viếng đền thờ, lễ giỗ 27/7 và thắp nến tri ân”.

            Từ việc làm nhỏ mà ý nghĩa đẹp của gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Gấm, cùng với sự chung tay góp sức của cả cộng đồng chăm lo cho gia đình chính sách, chính là chỗ dựa tinh thần và là nguồn động viên lớn, giúp các gia đình chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thùy Dung