Xuất bản thông tin

null Mở lớp may công nghiệp khóa 3 cho lao động nông thôn

Chi tiết bài viết Tin tức

Mở lớp may công nghiệp khóa 3 cho lao động nông thôn

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Tân Hồng phối hợp với Hội LHPN xã Tân Thành B tổ chức lớp dạy may công nghiệp khóa 3 cho 18 lao động nông thôn trên địa bàn. Khóa học được đào tạo miễm phí trong thời gian 60 ngày, các học viên học nghề thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách được hỗ trợ tiền ăn 30.000đ/ngày.

Tại đây, các học viên sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản về nghề may công nghiệp, tiếp cận và sử dụng thành thạo các máy móc, thiết bị chuyên dùng của dây chuyền sản xuất máy may công nghiệp; các đường may cơ bản; may áo sơmi và quần âu…. Kết thúc khóa học, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện sẽ tổ chức thi kiểm tra, các học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ nghề theo quy định; đồng thời giới thiệu việc tại các công ty may mặc trong và ngoài tỉnh theo yêu cầu. Qua đó, góp phần tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người lao động khu vực nông thôn.  

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Tân Hồng đã mở được 03 lớp may công nghiệp nông thôn, với 58 học viên tham gia./.

Kim Lệ