Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến UBND Tỉnh họp thường kỳ tháng 6

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Hội nghị trực tuyến UBND Tỉnh họp thường kỳ tháng 6

Sáng ngày 30/7/2020, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp. Tham dự hội nghị có ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy. Tại điểm cầu huyện Tân Hồng tham dự có ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo thì những tháng đầu ăm 2020, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh ước đạt 3,41%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện. Công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, người nghèo được các cấp, ngành quan tâm, cộng đồng tích cực hưởng ứng. Bên cạnh, tỉnh đang tập trung triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm theo nguyên tắc chính xác, kịp thời, đầy đủ và không trùng lặp đối tượng. Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh (PAR index) tiếp tục xếp vị trí thứ 3/63 tỉnh, thành phố. Riêng chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) được cải thiện rõ nét, lần đầu vươn lên vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thành phố thông tin về những khó khăn, thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, kiến nghị tỉnh tháo gỡ một số khó khăn như nhà đầu tư chậm thực hiện dự án; việc chi hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc; hỗ trợ khắc phục tình trạng sạt lở; đẩy mạnh kích cầu du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát tốt...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cho rằng, dù tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2020 đạt thấp so với cùng kỳ nhưng Đồng Tháp là địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nhằm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong những tháng cuối năm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đề nghị ngành nông nghiệp đẩy mạnh thực hiện các mô hình liên kết tiêu thụ. Mặt khác, phối hợp với các ngành hữu quan, doanh nghiệp hình thành chuỗi giá trị, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao giá trị gia tăng từ sản xuất nông nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo các ngành, địa phương chủ động cập nhật những thông tin liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách để xây dựng những phương án thích nghi với tình hình mới. Chủ tịch tỉnh đề nghị các ngành hữu quan cập nhật, hướng dẫn nhanh chóng những quy định mới trong việc hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần chính xác, kịp thời. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương, người dân trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với tình hình sạt sở, quản lý đất đai, các ngành hữu quan, địa phương cần kiểm tra, rà soát đánh giá để có giải pháp ứng phó, xử lý kịp thời.../.

Thùy Dung