Xuất bản thông tin

null Sơ kết hoạt động chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Sơ kết hoạt động chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả

Chiều ngày 29/7/2020, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Tân Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Huỳnh Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND Huyện/Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các lực lượng chức năng Huyện tổ chức 02 đợt kiểm tra, với trên 40 lượt cơ sở kinh doanh các mặt hàng như: Tạp hóa, gas, vật tư nông nghiệp, xăng dầu,… ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền trên 95 triệu đồng đối với các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật là hàng giả, hàng kém chất lượng. Bên cạnh, còn phát hiện, bắt giữ, xử lý 32 vụ buôn lậu, vận chuyển kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tang vật gồm có 3.640 gói thuốc lá ngoại nhập lậu; tiền VNĐ không khai báo trên 359 triệu đồng; 120 thùng bia và nước ngọt các loại, gần 2.000 chai Gel rửa tay khô Onl; trên 21.000 khẩu trang vải; 112 bình thuốc tân dược; 57 con heo; 01 xe mô tô và 02 xe ben... Tổng trị giá hàng hoá tịch thu trên 430 triệu đồng.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 đặt ra đó là: Tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với các mặt hàng xăng dầu, thuốc lá điếu, rượu ngoại, vật tư nông nghiệp và các mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội; phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động để được sự đồng tình, ủng hộ của người dân trong tổ chức thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, thực hiện công tác chống buôn lậu đạt hiệu quả cao; vận động các nhà sản xuất kinh doanh, vì lợi ích chung của cộng đồng và lợi ích của chính cơ sở mình có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng chống buôn lậu và xem đây vừa là quyền lợi - vừa là nghĩa vụ của cơ sở mình./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng