Xuất bản thông tin

null Tăng cường biện pháp phòng, tránh dịch bệnh Chikungunya lây lang từ Campuchia sang Việt Nam

Chi tiết bài viết Tin tức

Tăng cường biện pháp phòng, tránh dịch bệnh Chikungunya lây lang từ Campuchia sang Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh Chikungunya đang diễn ra tại các tỉnh biên giới Campuchia giáp với Việt Nam. Theo báo cáo của ngành chức năng, tính đến đầu tháng 8 năm 2020, đã có 1.020 người bị nhiễm bệnh Chikungunya tại 12 tỉnh, thành Campuchia, trong đó có 3 tỉnh giáp biên giới với Việt Nam là Tbong Khmum, Ta Keo và Kampot.

Ảnh minh họa

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết: Chikungunya là bệnh do virus được lây truyền sang người qua trung gian là muỗi Aedes nhiễm bệnh. Triệu chứng phổ biến của bệnh là sốt, đau khớp nghiêm trọng, đau cơ, nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi và phát ban; các dấu hiệu lâm sàng của bệnh này giống như bệnh sốt xuất huyết và Zika.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh Chikungunya trên địa bàn, UBND huyện Tân Hồng đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn trong Huyện triển khai các biện pháp phòng chống dịch đến từ bên kia biên giới; đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến về sự nguy hiểm và cơ chế lây lan của dịch bệnh Chikungunya, cùng với các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn biết, thực hiện. Bên cạnh, Trung tâm y tế Huyện theo dõi sát tình hình dịch bệnh để có biện pháp phòng, chống kịp thời, nhằm ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh Chikungunya lây lang từ Campuchia sang Việt Nam./.

TT.VH-TT&TT