Xuất bản thông tin

null Đồng hành cùng với các em học sinh nghèo vùng biên và con em việt kiều Campuchia trong năm học mới 2020 – 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng hành cùng với các em học sinh nghèo vùng biên và con em việt kiều Campuchia trong năm học mới 2020 – 2021

Cứ đến năm học mới thì các trường học trên địa bàn huyện Tân Hồng tiếp nhận học sinh đến học, trong đó có con em Việt kiều đang sinh sống, làm ăn tại nước bạn Campuchia. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành và mạnh thường quân còn quan tâm chăm lo giúp đỡ các em học sinh bằng nhiều hình thức, nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Trong những ngày qua, các thầy cô giáo trường Mầm non, Trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã biên giới Bình Phú, Tân Hộ Cơ và Thông bình, huyện Tân Hồng tiếp nhận từ nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đến tặng quà cho học sinh nghèo. Hàng trăm phần quà được trao tận tay cho học sinh nghèo biên giới, qua đó tạo niềm vui, động lực cho các em tiếp bước đến trường vào đầu năm học mới. Em Nguyễn Thị Kim Ngân, học sinh lớp 5 trường tiểu học Thông Bình 1, thuộc diện hộ nghèo, khó khăn là con nuôi của đồn biên phòng Thông Bình nhận được phần quà trong năm học mới em vui mừng phấn khởi.

Em Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ:“Ba con làm phụ hồ, do dịch bênh covid 19, nên ba con nghỉ, có bửa có bửa không, việc làm không ổn định, nhà con không có đất, căn nhà này cất ở nhờ trên của Thầy Kiệt, nhờ các chú bộ đội, các chú biên phòng giúp đỡ cho con một phần quà con rất là vui”.

Đồng hành cùng với địa phương, chia sẻ, giúp cho học sinh nghèo biên giới có điều kiện đến trường trong năm học mới 2020 - 2021, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Thông Bình vận động các mạnh thường quân ở Tp.HCM và sự chung tay đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng tổ chức trao 600 phần quà cho học sinh nghèo, khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm tập, sách giáo khoa, cặp da... Ngoài ra, còn nhận đỡ đầu 02 học sinh, mỗi tháng 200.000 đồng và thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” hỗ trợ 6 em học sinh, mỗi em 500.000đ/tháng, trong đó có con em việt kiều Campuchia.

Thiếu tá Nguyễn Thành Phước, Chính trị viên phó Đồn biên phòng Thông Bình cho rằng:“Nhằm chia sẻ hoàn cảnh khó khăn với các cháu học sinh trên địa bàn, Đồn Biên phòng Thông Bình phối hợp với địa phương thực hiện các chương trình như nâng bước em đến trường, nhận 2 cháu đỡ đầu là con nuôi Đồn Biên phòng và trong năm học phối hợp với địa phương vận động các mạnh thường quân trong vào ngoài địa bàn, chia sẻ những phần quà để giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập trong năm học mới”.

Bên cạnh công tác chăm lo cho học sinh nghèo có điều kiện đến trường, đến lớp thì trong năm học 2020 - 2021, huyện Tân Hồng tiếp nhận 65 học sinh là con em Việt kiều đăng ký học tập ở các khối lớp, được hưởng các chế độ chính sách, quyền lợi theo quy định giống như các em học sinh trong nước, để tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường, các địa phương còn xét hỗ trợ phương tiện đến trường, học bổng, sách giáo khoa, tập, viết, quần áo, dụng cụ học tập...

Ông Phạm Văn Sô, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng phát biểu“Đối với con em Việt kiều Campuchia do ảnh hưởng của dịch CoVid -19, ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện chỉ đạo các trường phối hợp với chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể, liên hệ với gia đình học sinh Việt kiều Campuchia tạo điều cho các em nếu có người thân ở địa bàn Việt Nam để về Việt Nam ở và thực hiện cách ly theo quy định, khi thực hiện xong, các trường cho các em vào học,  giáo viên chủ nhiệm tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo cập nhật kiến thức cho các em làm sao giúp các em hoàn thành việc học”.

Với sự quan tâm chăm lo hỗ trợ ngay từ đầu năm học như thế này, gia đình các em học sinh nghèo vùng biên và con em Việt kiều sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí và các em cũng có điều kiện học tập đầy đủ hơn./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng