Xuất bản thông tin

null 17 Dự án khởi nghiệp của huyện tham dự vòng chung kết Hội thi khởi nghiệp

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

17 Dự án khởi nghiệp của huyện tham dự vòng chung kết Hội thi khởi nghiệp

Sáng ngày 18/9/2020 UBND huyện Tân Hồng tổ chức Hội thi khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Nâng tầm giá trị sản phẩm đặc trưng huyện Tân Hồng”. Đến dự có Ông Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Hồng; Ông Huỳnh Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua vòng loại, có 17/44 Dự án vào vòng chung kết xếp hạng, các dự án đều mang tính đặc trưng của địa phương, kết nối sản phẩm với các hoạt động khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh như: sản xuất nấm linh chi đỏ; dầu đậu phộng; nuôi ruồi lính đen xử lý rác thải; nuôi ếch thương phẩm; sản xuất khô trâu, bò, lạp xưởng bò; sản xuất chà bông cá lóc; sản xuất giỏ nhựa các loại; dự án “Du lịch trải nghiệm FarmSaty Ao nhà” và 01 ý tưởng “Sản xuất tinh dầu vườn nhà.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Dự án sản xuất khô trâu, bò, lạp xưởng bò của Phạm Thị Như Quỳnh, giải nhì thuộc về dự án “Du lịch trải nghiệm FarmSaty Ao nhà” của Nguyễn Đinh Huỳnh Như và Dự án “Sản xuất dầu đậu phộng” của Hồ Ngọc Diễn Hương. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các Dự án đạt số điểm cao tại Hội thi. Đồng thời, còn trao 01 giải tiêu biểu vượt khó trong phong trào khởi nghiệp, với Dự án “Bó chổi bông cỏ” của chị Bùi Thị Lợi, xã Tân Công Chí.

.

Hội thi, nhằm kịp thời phát hiện các dự án hay, có giá trị phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội; đồng thời lựa chọn, giới thiệu dự án khả thi cho các tổ chức, nhà đầu tư quan tâm. Bên cạnh, kết nối được cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài Tỉnh, tạo môi trường khởi nghiệp để học tập, giao lưu lành mạnh, góp phần đưa các sản phẩm đặc trưng của địa phương nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm của huyện vùng biên./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Tiến Thịnh