Xuất bản thông tin

null Phát triển du lịch nông nghiệp là niềm tự hào quê hương xứ sở

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Phát triển du lịch nông nghiệp là niềm tự hào quê hương xứ sở

Phát triển du lịch nông nghiệp là niềm tự hào quê hương xứ sở - Là thông điệp của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan gửi đến cán bộ chủ chốt trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thông qua buổi tập huấn trực tuyến về “Kinh tế nông nghiệp - Du lịch Nông thôn” được tổ chức vào ngày 23/9/2020 tại Tp.Cao Lãnh. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan chủ trì tại điểm cầu Tỉnh, cùng tham dự chương trình có lãnh đạo của 12 huyện, thị, thành phố trong Tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tân Hồng có các đồng chí cấp uỷ cấp huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, thị trấn trên địa bàn.

Chia sẻ tại buổi tập huấn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nhấn mạnh, du lịch nông nghiệp là một bước đi đột phá của ngành du lịch và ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Khai thác và phát triển du lịch nông nghiệp không chỉ đơn thuần vì lợi ích kinh tế mà còn là niềm tự hào quê hương xứ sở. Quan trọng hơn là “Làm du lịch nông nghiệp nhằm giúp định vị lại ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp theo hướng xanh, sạch, thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị nhiều hơn từ một diện tích sản xuất”

Hiện nay, tỉnh Đồng Tháp đang tập trung nhiều cơ chế và chính sách để kích hoạt ngành du lịch nông nghiệp của địa phương và bước đầu đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Bí thư Lê Minh Hoan cũng cho rằng, hiện nay các ngành, các địa phương vẫn còn tình trạng “lủi thủi” làm một mình, vẫn chưa xem phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từng ngành, từng địa phương chỉ quan tâm đến lĩnh vực mình quản lý và chưa chủ động mở rộng, tạo sự kết nối “trù phú” hơn ở nhiều lĩnh vực. Điều này khiến cho tầm nhìn của lãnh đạo ngành, địa phương hạn chế.

Để du lịch nông nghiệp nói riêng và phát triển ngành du lịch của Đồng Tháp nói chung không đi vào lối mòn thì trước tiên bản thân của những người làm du lịch cần phải thay đổi, phải có kiến thức, có lòng tự hào, có đam mê và khát vọng. Cần đầu tư tư duy sáng tạo làm du lịch, nên biến những tiềm năng sẵn có trở thành những sản phẩm khác biệt, ấn tượng. “Quan trọng hơn là muốn phát triển du lịch bền vũng thì phải làm cùng nhau, bởi khi “ngồi cùng nhau” thì chiếc bánh lợi ích sẽ to hơn”

Ngoài ra, bên cạnh nỗ lực của người dân thì sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương là nhân tố quan trọng. Việc đầu tư hạ tầng chung và hỗ trợ kết nối,  truyền thông cũng là những nền tảng quan trọng để ngành du lịch của địa phương cất cánh./.

BT: Thùy Dung+ Ảnh: Tiến Thịnh